Sao Barca bỏ tiền tỉ, cứu nạn đội bóng cũ

Thể thaoThứ Bảy, 29/06/2013 07:49:00 +07:00

(VTC News) - Là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Iniesta còn có những hành động cao đẹp khiến người khác phải ngưỡng mộ

(VTC News) - Là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Iniesta còn có những hành động cao đẹp khiến người khác phải ngưỡng mộ.


Số là trước khi gia nhập lò La Masia, Iniesta đã từng có 2 năm ăn tập cùng đội bóng nhỏ Albacete. Dù chỉ là kỷ niệm trong đầu một chú nhóc 10 tuổi, nhưng gần 20 năm trôi qua, ngôi sao của Barca chưa hề nào dám quên.
iniesta
Iniesta từng 2 lần cứu nguy cho đội bóng cũ 

Vì vậy mà khi Albacete lâm vào cảnh túng quẫn vì nợ lương cầu thủ, I8 đã chẳng mất nhiều thời gian suy nghĩ. Anh lập tức bỏ tiền túi ra để giúp đội bóng cũ thanh toán nợ nần.
Với số tiền cứu trợ lên tới 240.000 euro (khoảng hơn 6,6 tỉ VNĐ), Iniesta đã giúp Albacete thoát khỏi cảnh nợ lương cầu thủ kéo dài suốt năm qua. Đáng nói hơn, đây không phải lần đầu tiên, tiền vệ nhỏ con này ra tay nghĩa hiệp. Cách đây 2 năm, chính ngôi sao 29 tuổi đã bỏ ra 420.000 euro (hơn 11 tỉ VNĐ) để cứu đội bóng hạng ba thoát khỏi cảnh phá sản.
Nhờ có Albacete mới có Iniesta ngày hôm nay. Có lẽ tâm niệm như vậy, nên tiền vệ của Barca chưa khi nào dám quên trách nhiệm của anh với đội bóng cũ, dù bản thân anh không phải là một cổ đông của Albacete.
Giang Hương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn