Sao Arsenal nổi điên vì bị CĐV Tottenham "trù ẻo"

(VTC News)- Một cuộc chiến Twitter đã nổ ra giữa CĐV hai đội bóng cùng thành phố. Tâm điểm là ngôi sao trẻ tuổi của Arsenal - Emmanuel Frimpong.

Sáng nay, Frimpong chào ngày mới bằng một thông điệp trên Twitter cá nhân: "Nếu đi nhà thờ, các bạn hãy cầu chúc may mắn cho tôi nhé".
Sự việc đã chẳng có gì to chuyện nếu một CĐV Tottenham không nhảy vào trù ẻo: "Tao cầu cho mày gãy hết chân tay! Ha Ha!". Không phải tay vừa, tiền vệ phòng ngự đáp trả đầy thách thức: "Thằng Yid cặn bã! "
 Frimpong là ngôi sao mới nhất 'vạ miệng' trên Twitter.

 Frimpong là ngôi sao mới nhất 'vạ miệng' trên Twitter.


Mặc dù loạt hội thoại đã được Frimpong xóa ngay sau đó song câu nói thiếu thiện chí trong lúc giận dữ của cầu thủ người Bờ Biển Ngà nhanh chóng châm ngòi cho một "cuộc chiến Twitter" giữa cổ động viên Arsenal và Tottenham - hai thế lực không đội trời chung tại London.
Sở dĩ câu chuyện trở nên nghiêm trọng là bởi thuật ngữ “Yid” hoặc “Yiddo” mà Frimpong sử dụng ám chỉ các cổ động viên Spurs gốc Do Thái. Theo nhiều cách hiểu, đây có thể là một hành động kỳ thị chủng tộc.
Năm ngoái, danh hài David Baddiel đã khởi xướng phong trào chấm dứt việc sử dụng thuật ngữ này với hàm ý phân biệt trong bóng đá bởi nó đồng nhất với tư tưởng chống Do Thái. Tuy nhiên, rất nhiều fan của đội bóng Bắc London vẫn thường sử dụng thuật ngữ “quân đội Yid” nhằm chứng tỏ họ không hề cảm thấy bị xúc phạm bởi từ nhạy cảm này.
Đang trong giai đoạn điều trị chấn thương đầu gối nghiêm trọng, rất có thể cầu thủ đang chơi cho Wolves với bản hợp đồng cho mượn đã bị các CĐV Tottenham "gài bẫy". Tất nhiên điều đó không thể giúp anh tránh khỏi nguy cơ nhận án phạt từ Ủy ban kỉ luật của FA.
Trước mắt FA vẫn chưa đưa ra động thái nào. Bên phía câu lạc bộ chủ quản Arsenal cũng từ chối trả lời báo chí về vụ việc này.

» Olympic 2012: Nữ VĐV bóng chuyền bãi biển hết cửa sexy
» Vingroup tổ chức Giải quần vợt Vincom Village lần 1
» Beckham - sự tiếc nuối của người Anh ở Olympic
» Dân Mỹ nổi giận vì đồng phục Olympic làm ở Trung Quốc
» Ronaldo cùng Irina trổ tài câu cá ở Thái Lan
» Benzema vui hè, xả stress cùng người đẹp tuổi teen
» Fabregas và bồ già

» Olympic 2012: Nữ VĐV bóng chuyền bãi biển hết cửa sexy » Vingroup tổ chức Giải quần vợt Vincom Village lần 1 » Beckham - sự tiếc nuối của người Anh ở Olympic » Dân Mỹ nổi giận vì đồng phục Olympic làm ở Trung Quốc » Ronaldo cùng Irina trổ tài câu cá ở Thái Lan » Benzema vui hè, xả stress cùng người đẹp tuổi teen » Fabregas và bồ già "khóa môi" lãng mạn ở bờ biển Ý » Sao Arsenal trổ tài chơi guitar, ca hát » Công thức thành công của Lionel Messi » Bồ cũ của Balotelli sẵn sàng thử ADN


Cát Đằng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN