Sành điệu chơi guitar với... màn hình cảm ứng

(VTC News) - Được giới thiệu tại CES 2011 - Hội chợ công nghệ đang được tổ chức tại Las Vegas Mỹ, cây guitar này được đặt tên là Kitara. Một sản phẩm kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ cao.

Bữa tiệc âm nhạc kĩ thuật số đã bắt đầu được một thời gian. Những trống, keyboard ảo đã ra đời. Tuy nhiên đàn guitar thì vẫn chưa, đơn giản vì guitar có hệ thống dây rất khó để số hóa. Tất cả những gì chúng ta có được với guitar chỉ là những phiên bản thay dây bằng những nút bấm như dụng cụ chơi game Guitar Hero.

Dụng cụ chơi game Guitar Hero thay thế dây đàn bằng nút bấm

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi khi Kitara ra đời. Kitara bao gồm một cần đàn, một màn cảm ứng đa điểm và một hệ thống tải âm thanh, hiệu ứng. Cần đàn gồm 24 phím và 144 nốt, đầy đủ như một guitar bình thường. Hệ thống dây đàn được thay thế bởi các phím bấm rất thoải mái cho các ngón tay khi chơi.

Cần đàn với các phím bấm thay cho dây.

Thay vì dùng pick để chơi như các loại đàn guitar cổ điển hay guitar điện, với Kitara bạn chơi bằng cách chạm vào màn hình chính của đàn. Là một màn cảm ứng đa điểm 8 inch, có thể theo dõi mọi sự di chuyển của ngón tay trên mặt đàn, bạn có thể hiện đầy đủ các kĩ năng chơi đàn bình thường với Kitara.

Thân đàn vớ màn cảm ứng đa điểm 8 inch.

Như vậy là bạn đã có thể tưởng tượng được cây guitar này kì diệu như thế nào. Đây là video mà những người phát triển cây đàn giới thiệu về Kitara tại CES 2011.

Giới thiệu Kitara tại CES 2011

Tuy nhiên vì là công nghệ mới nên Kitara có giá không hề rẻ chút nào. Giá của nó lên tới 849 USD một chiếc. Với phiên bản giới hạn về số lượng sản xuất thì giá còn lên tới 2.899 USD. Kitara sẽ chính thức được bán sau khi được giới thiệu với công chúng tại CES 2011.

Còn đây là video khi chơi Kitara, hãy cũng chiêm ngưỡng tác phẩm kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ.

Kitara khi chơi.

Tùng Đinh (Tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN