Sang nhà hàng xóm quên đóng cửa, gia chủ bị trộm lấy cả két sắt đầy tiền

(VTC News) - Lợi dụng lúc gia đình chị Thảo sang nhà hàng xóm chơi mà không khóa cửa, 3 thanh niên đã lẻn vào nhà lấy trộm két sắt bên trong chứa nhiều tiền.

Ngày 8/5, đại diện Công an huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Văn Yên (SN 1985, ở xã Hải Bình) và Lê Thanh Tuấn, (SN 1985, ở thị trấn Tĩnh Gia) để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, cơ quan công an nhận được trình báo của gia đình chị Nguyễn Thị Thảo, sinh năm 1972 ở xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia về việc bị mất một chiếc két sắt bên trong có nhiều tiền mặt và giấy tờ quan trọng.
  Nguyễn Văn Yên và Lê Thanh Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

  Nguyễn Văn Yên và Lê Thanh Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Yên và Tuấn thừa nhận đã cùng với Nguyễn Văn Lâu (SN 1988 ở xã Ninh Hải, huyện Tĩnh Gia) gây ra vụ trộm nói trên.

Theo đó, khoảng 20h ngày 4/5, lợi dụng việc gia đình chị Thảo sang nhà hàng xóm chơi mà không khóa cửa, 3 đối tượng đã đột nhập vào nhà trộm cắp 1 két sắt. Bên trong két có 90 triệu đồng và nhiều giấy tờ khác.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, 3 ngày sau, cơ quan điều tra nhanh chóng xác định được nghi phạm và tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Yên và Lê Thanh Tuấn.
Riêng Nguyễn Văn Lâu đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện, Công an huyện Tĩnh Gia đang tiến hành truy bắt đối tượng Lâu để phục vụ cho công tác điều tra.

Đinh Lê
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN