Sáng nay, Tàng 'Keangnam' hầu tòa lần thứ 3

Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630kg).

Tại phiên xử lần thứ hai diễn ra vào tháng 12/2015, phiên tòa đã bước sang phần tranh luận, bị cáo Tàng "Keangnam" đã bị đại diện Viện KS đề nghị mức án tử hình vì 13 hành vi buôn bán trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên trong phần tranh luận, Hội đồng xét xử thấy có những vấn đề trong vụ án còn chứa đựng mâu thuẫn nên đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung. 

Sang nay, Tang 'Keangnam' hau toa lan thu 3 hinh anh 1

Trùm ma túy Tráng A Tàng.

Sau khi nhận kết quả điều ta bổ sung, Viện KSND Tối cao vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Tàng "Keangnam" và 11 đồng phạm ra trước TAND tỉnh Bắc Ninh về tội Mua bán trái phép chất ma túy, ủy quyền cho Viện KSND tỉnh Bắc Ninh giữ quyền công tố tại tòa.

Theo cáo trạng, trước khi bị bắt, Tàng "Keangnam" cùng đồng phạm hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma tuý từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ.

Tàng mua heroin của hai người Mông quốc tịch Lào, Thái Lan; rồi tập kết tại nhà Tráng A Chư (bố của Tàng) để sau đó bán cho Lương Thị Thảo.Ngày 26.7.2013, khi Tàng cùng vợ là Giàng Thị Sua và một đối tượng đang vận chuyển 265 bánh heroin trên xe ô tô đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang.

Quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng đã xác định, Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630kg).

Ra tòa cùng với trùm ma túy Tàng "Keangnam" có những người trong gia đình như vợ bị cáo là Giàng Thị Sua, bố bị cáo là Tráng A Chư, em vợ Giàng A Nhà... Hai bị can là Giàng A Đua (bố vợ Tàng) và Tráng A Lầu (anh Tàng) đang bỏ trốn.

Video: Ma túy giấu trong bánh trung thu gây rúng động Trung Quốc

Bình luận