Sáng nay TAND tỉnh Long An họp báo vụ việc Hồ Duy Hải

Tin từ TAND tỉnh Long An cho biết cuộc họp báo được tổ chức vào 8h sáng ngày 5/12.

Trước đó vào chiều ngày 4/12, ông Lê Quang Hùng – Phó chánh án TAND tỉnh đã ghi thẳng ý kiến lên lá đơn đề nghị hoãn thi hành án do gia đình Hồ Duy Hải gửi lên.

              Hồ Duy Hải tại phiên xử năm 2008 

Hồ Duy Hải tại phiên xử năm 2008 


Theo đó ông Hùng viết rằng: “Đồng ý theo yêu cầu của gia đình bị cáo Hồ Duy Hải, hoãn thi hành án ngày 5/12/2014”.

Cùng thời điểm này bà Nguyễn Thị Loan – mẹ Hồ Duy Hải đang trên đường ra Hà Nội kêu oan cho con. Biết được tin này bà vội vã trở về và gần như ngất xỉu khi bước vào cổng nhà. Được biết trong hơn 5 năm qua bà Loan đã đi tới các cơ quan chức năng hàng chục lần để kêu oan cho con.

Cáo trạng cho thấy, tối ngày 13/1/2008, Hồ Duy Hải đến Bưu điện Cầu Voi (huyện Thủ Thừa, Long An). Sau đó Hải đưa tiền cho chị Nguyễn Thị Thu Vân (nhân viên bưu điện) nhờ đi mua trái cây, còn Hải ngồi nói chuyện với chị Nguyễn Thị Ánh Hồng (nhân viên bưu điện).

Trong lúc chị Vân đi mua trái cây Hải nảy sinh ý định quan hệ với chị Hồng, bị chị này chống cự Hải đã bóp cổ, lấy thớt đập vào đầu, mặt rồi lấy dao cắt cổ nạn nhân. Khi chị Vân trở về, Hải tiếp tục dùng ghế inox đánh vào đầu và cũng dùng dao cắt cổ chị này.

Gây án xong, Hải rửa tay, rửa dao rồi mở tủ lấy 1.400.000 đồng, một số điện thoại, sim card và nữ trang lột trên người hai nạn nhân rồi trèo qua tường về nhà cất nữ trang rồi đi ngủ.

Phát hiện vụ việc, Cơ quan điều tra vào cuộc khám nghiệm hiện trường, khởi tố vụ án nhưng sau hai tháng vẫn không tìm ra hung thủ. Tuy nhiên trong một lần Hải bị công an triệu tập lấy lời khai vì cá độ đá banh và đánh đề, Hải khai nhận giết hai cô gái.

Tại 2 phiên xét xử sơ thẩm và phúc thẩm Hồ Duy Hải đều bị tuyên án “tử hình” về hai tội giết người và cướp tài sản.

Sau đó Hải và gia đình đã nhiều lần viết đơn kêu oan, luật sư cũng đưa ra các lập luận chứng minh, cùng nhiều bằng chứng cho thấy Hải vô tội đã bị các cơ quan tố tụng bỏ qua trong quá trình xét xử. Tuy nhiên Hải vẫn bị ấn định ngày thi hành án tử hình là 5/12.

Theo Infonet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN