Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2015

(VTC News) – Sáng nay 30/6, hơn 1 triệu thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Cụ thể, cả nước có 1.004.486 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, trong đó số thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp là 279.001, chiếm gần 28%.
Thí sinh làm thủ tục dự thi (Ảnh minh họa) 

Thí sinh làm thủ tục dự thi (Ảnh minh họa) 

Còn lại trên 725.000 thí sinh dự thi với 2 mục đích: xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, chiếm 72%. Cả nước có 38 cụm thi quốc gia do các trường đại học chủ trì và 61 cụm thi tỉnh do các địa phương chủ trì.

Cũng trong sáng nay, các thí sinh sẽ chủ động điều chỉnh những thông tin cá nhân liên quan tới Kỳ thi, nghe lại lần nữa Quy chế thi và nhận thẻ dự thi.

Cả nước có 38 cụm thi quốc gia do các trường đại học chủ trì và 61 cụm thi tỉnh do các địa phương chủ trì.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, đến nay các công tác chuyên môn chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất đúng như dự kiến. Đề thi và công tác in sao đề thi cũng đã làm xong, bảo đảm tính bí mật tuyệt đối, an toàn. Hiện nay, các Thứ trưởng đang chia nhau đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi ở các địa phương. Ngay sau cuộc họp này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng đi xuống địa phương để kiểm tra.

Người đứng đầu ngành giáo dục cho biết, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc để hỗ trợ ngành giáo dục cho việc triển khai kỳ thi đổi mới lần này. Hầu hết Chủ tịch UBND tỉnh vào cuộc thị sát để triển khai kỳ thi.

Kỳ thi THPT quốc gia nhằm mục đích: Lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT; cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông; Cung cấp dữ liệu làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT khẳng định,Kỳ thi THPT quốc gia đảm bảo các yêu cầu: nghiêm túc, khách quan, công bằng. 

Kỳ thi này tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại.

Thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng được Giám đốc sở GD&ĐT xem xét, quyết định cho phép thí sinh chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ thí sinh dự thi 4 môn quy định và đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển sinh do trường ĐH, CĐ quy định.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải đăng ký dự thi các môn thi theo quy định của trường ĐH, CĐ đối với ngành đào tạo mà thí sinh có nguyện vọng.

Lần đầu tiên đổi mới thi, năm nay sẽ có hai loại cụm thi, cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ: tổ chức thi cho thí sinh của ít nhất 02 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh), do trường ĐH chủ trì, phối hợp với sở GD&ĐT.

Lịch thi cụ thể như sau:

 

 


Phạm Thịnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh