Sáng nay, gần 600.000 thí sinh làm bài thi môn cuối

(VTC News) - Sáng nay, thí sinh khối A thi Hóa học, khối A1 thi Ngoại ngữ và khối V thi Vẽ đến hết ngày 11/7.

Sáng nay (5/7), 592.940 thí sinh khối A, A1 và V tiếp tục đến các hội đồng để làm bài thi môn cuối cùng của đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014.

Theo đó, thí sinh khối A sẽ thi môn Hóa học, khối A1 (Toán, Lý, Ngoại ngữ) thi môn Ngoại ngữ với thời gian là 90 phút theo hình thức trắc nghiệm. Thí sinh thi khối V, thi tiếp năng khiếu Vẽ đến hết ngày 11/7.
Thí sinh dự thi tại ĐH Thủy lợi ngày 4/7 (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Thí sinh dự thi tại ĐH Thủy lợi ngày 4/7 (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, kết thúc ngày thi đầu tiên của đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2014 với 2 môn Toán và Vật lý, cả nước có 54 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật. Đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu.

Trong ngày thi đầu tiên, tại nhiều hội đồng thi như Học viện An ninh, Học viện Hậu cần.... đã phát hiện một số thí sinh được nghi là thi hộ. Các trường hợp này đang tiếp tục được xác minh, theo dõi.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, năm nay là năm thứ 3 tổ chức thi khối A1 nên sẽ không bất ngờ với nhiều thí sinh. Đề thi Ngoại ngữ khối A1 không khó như đề thi khối D.

Tuy nhiên, theo quy chế đổi mới thi cử năm 2014, đề thi Ngoại ngữ có sự thay đổi căn bản như ngoài phần thi trắc nghiệm, sẽ có thêm phần thi viết Tự luận. Việc đổi mới đề thi Ngoại ngữ là nhằm hướng tới việc dạy và học môn học này ngày càng thực chất, hiệu quả hơn.

Lịch thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014
                                                                      

Đợt I, ngày 4 - 5/7/2014 thi đại học khối A, A1 và V:

    Khối A      Khối A1

Khối A Khối A1

 

 Đợt II, ngày 9 - 10/7/2014, thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu

    Khối B      Khối C      Khối D

Khối B Khối C Khối DPhạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN