• Zalo

Sáng nay, Bộ trưởng GD-ĐT trả lời vấn đề gì?

Giáo dục Thứ Tư, 11/06/2014 07:38:00 +07:00

(VTC News) – Chất lượng đào tạo đại học, dạy nghề, tỷ lệ sinh viên thất nghiệp, đề án đổi mới chương trình, SGK…là những nội dung sẽ được Bộ trưởng GD-ĐT đề cập

(VTC News) – Chất lượng đào tạo đại học, dạy nghề, tỷ lệ sinh viên thất nghiệp, đề án đổi mới chương trình, SGK… là những nội dung lớn sẽ được Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận trả lời trong sáng nay.

Từ 9h sáng nay, Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội và cử tri cả nước.

Nhiều câu hỏi đã được các đại biểu Quốc hội gửi đến liên quan đến chất lượng đào tạo hệ đại học, dạy nghề còn thấp, chưa phù hợp yêu cầu của thị trường lao động, tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên ra trường cao, gây lãng phí nguồn lực xã hội.
Phạm Vũ Luận
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận sẽ trả lời nhiều vấn đề nóng của ngành giáo dục sáng 11/6 
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Luận cũng sẽ giải thích việc triển khai thực hiện cải cách về giáo dục, đổi mới chương trình, sách giáo khoa, công tác quản lý xuất bản sách giáo khoa và sách tham khảo.

Nhiều vị đại biểu đặt câu hỏi về vấn đề trên 34.000 tỷ đồng cho đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa được nêu tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giữa tháng 4/2014.

Các vị đại biểu cũng đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của người đứng đầu Bộ GD-ĐT khi không kiểm soát được tình hình vì Bộ GD-ĐT trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhưng không có sự thống nhất, chỉ đạo cụ thể xuống các cấp.

Ngoài ra, Bộ trưởng Luận cũng dành thời gian để thông báo tới Quốc hội  về tổ chức nghiên cứu, xây dựng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

Bộ GD- ĐT sẽ hoàn thiện đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo yêu cầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để trình Quốc hội và sẽ trình ra khi đã đầy đủ cơ sở.

Mặt khác, Bộ GD-ĐT cũng sẽ nghiên cứu đề xuất với ủy ban quốc gia về đổi mới giáo dục và đào tạo, với Thủ tướng về phương án tổ chức biên soạn chương trình và sách giáo khoa theo hướng: Nhà nước tập trung nghiên cứu, biên soạn và ban hành chương trình chuẩn, trên cơ sở đó huy động sự tham gia của toàn xã hội vào việc biên soạn sách giáo khoa (gồm sách in và sách điện tử) để cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tổ chức thẩm định và lựa chọn sử dụng.


Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin