• Zalo

Sáng nay 16/8, Đà Nẵng phong tỏa toàn thành phố, xử lý nghiêm người vi phạm

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 16/08/2021 08:18:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 8h ngày 16/8, Đà Nẵng phong tỏa toàn thành phố, dừng tất cả các hoạt động, người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà để thực hiện các biện pháp cấp bách chống dịch.

Sáng nay (16/8), lực lượng Công an TP Đà Nẵng tổng ra quân kiểm tra, xử lý người vi phạm quyết định của UBND TP Đà Nẵng về áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 8h ngày 16/8, mọi người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi đang cư trú, thực hiện nghiêm “ai ở đâu thì ở đó”, không được di chuyển ngoài đường. Thành phố yêu cầu người dân thực hiện tuyệt đối chủ trương nhà cách ly với nhà; không di chuyển ra, vào thành phố, trừ những người được phép tham gia vào các hoạt động theo quy định.

Thực hiện nghiêm quyết định, Công an Đà Nẵng lập 200 tổ tuần tra lưu động giám sát việc chấp hành “ai ở đâu ở đó” của người dân trong 7 ngày phong tỏa toàn thành phố.

Sáng nay 16/8, Đà Nẵng phong tỏa toàn thành phố, xử lý nghiêm người vi phạm - 1

Lực lượng Công an TP Đà Nẵng ra quân tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm. 

Theo đó, mỗi công an phường thành lập ít nhất 2 tổ tuần tra, mỗi công an các quận, huyện thành lập 10 tổ tuần tra và Công an TP Đà Nẵng thành lập thêm 20 tổ tuần tra. Mỗi tổ gồm 3 cán bộ, chiến sĩ công an cùng các lực lượng phối hợp khác như dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố… tuần tra trải rộng khắp toàn thành phố, thực hiện liên tục trong 7 ngày thực hiện giãn cách cùng với hơn 300 các chốt kiểm soát đã lập trước đó.

Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, kể từ 8h ngày 16/8, tất cả các loại giấy đi đường đã được cấp trước đây và các mẫu giấy nhận diện phương tiện do Sở Giao thông-Vận tải cấp trước ngày 16/8 không còn giá trị sử dụng.

Công an Đà Nẵng đã in và cấp phát thẻ công vụ, thẻ nhận diện cho các đối tượng trên cơ sở danh sách đề xuất của Văn phòng UBND thành phố và văn phòng UBND các quận, huyện. Việc cấp thẻ được siết chặt ngay từ đầu, được phân cấp rõ ràng, hạn chế đối tượng và số lượng được cấp.

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, tình hình dịch bệnh trên cả nước và trên địa bàn thành phố hết sức phức tạp, đang ở mức nguy cơ rất cao. 

Với diễn biến nhanh và các chuỗi lây lan hiện nay, nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng, nguy cơ cao hơn là hiện hữu, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 triển khai các biện pháp cao hơn, nhanh hơn, mạnh hơn để ngăn chặn dịch bệnh.

Đà Nẵng áp dụng biện pháp chưa từng có trong tiền lệ trong lịch sử thành phố, dừng tất cả các hoạt động trong vòng 7 ngày. Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn của thành phố, đề nghị lãnh đạo Công an thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng các yêu cầu phòng chống dịch bệnh, nhất là việc không được đi ra đường.

Lực lượng Công an là chủ công, phối hợp với các lực lượng Quân đội, Biên phòng và các lực lượng khác tăng cường kiểm soát, không để người dân đi ra khỏi nhà, triển khai lực lượng đến tận kiệt, hẻm, khu dân cư trên toàn thành phố, xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm, kể cả cơ quan Nhà nước, đơn vị lực lượng, trong quá trình làm nhiệm vụ”, ông Quảng nhấn mạnh.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp