• Zalo

Sáng nay 11/5 học sinh mầm non, tiểu học Hà Nội trở lại trường

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 11/05/2020 06:46:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 11/5, gần 1.900 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố mở cửa đón học sinh đi học trở lại sau đợt tạm nghỉ dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các trường khẩn trương thực hiện phun khử khuẩn, vệ sinh phòng học, đồ dùng học tập, trang bị phương tiện phục vụ cho việc học tập, chăm sóc học sinh chu đáo nhất.

Việc Bộ GD&ĐT bỏ quy định giãn cách trong lớp học giảm đi nhiều khó khăn cho giáo viên và các trường trong việc chia ca học. Tuy nhiên các trường vẫn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nghiêm túc.

Bà Trần Lưu Hoa, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng cho biết, ngoài các biện pháp vệ sinh trường lớp, phòng học, tất cả các giáo viên cũng được tăng cường tập huấn công tác chống dịch trong học đường.

Học sinh mầm non và tiểu học còn nhỏ tuổi, chưa có ý thức tự bảo vệ bản thân, do đó các trường cần tăng cường hơn nữa các biện pháp chống dịch mỗi ngày.

Do thời tiết nắng nóng, có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của các em, nên Phòng GD&ĐT Hai Bà Trưng đặc biệt lưu ý các trường trang bị thêm quạt gió, điều hoà, rèm che nắng và thường xuyên cập nhật tình hình sức khoẻ, hoạt động với gia đình.

Sáng nay 11/5 học sinh mầm non, tiểu học Hà Nội trở lại trường  - 1

 

Về việc tổ chức học bán trú, bà Trần Lưu Hoa cho biết, các trường chủ động lấy ý kiến phụ huynh và tự quyết định việc có nên cho học bán trú hay không. Nếu các trường đảm bảo an toàn về môi trường, thực phẩm, cơ sở vật chất thì phòng GD&ĐT hoàn toàn khuyến khích tổ chức bán trú để đảm bảo sức khoẻ cho các cháu.

Trong 3 ngày từ 8 đến 10/5 Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng cũng chia 4 đoàn kiểm tra việc thực hiện phương án bảo đảm an toàn phòng dịch COVID-19, tổ chức dạy học theo quy định tại toàn bộ hơn 170 cơ sở trường mầm non, tiểu học công lập và ngoài công lập trên địa bàn quận.

Tất cả các trường đều hoàn thành tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn toàn trường lớp, lau chùi thiết bị dạy, học; phân luồng đón trả học sinh, bố trí dung dịch sát khuẩn tay, dụng cụ đo thân nhiệt cho học sinh…

Bà Phạm Đàm Thục Hạnh, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai cũng cho hay tất cả các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn quận đều đi học 2 buổi/ngày. Các trường cũng tổ chức ăn bán trú cho học sinh để chia sẻ khó khăn với các phụ huynh trong giai đoạn này.

Sáng nay 11/5 học sinh mầm non, tiểu học Hà Nội trở lại trường  - 2

Các trường thực hiện nhiều đợt khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, sẵn sàng đón học sinh trở lại. (Ảnh: H.C)

 

Để đảm bảo an toàn học sinh khi tới trường dưới thời tiết nắng nóng, ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, khi học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại thì phải tính đến phương án tổ chức bán trú và giảm nhiệt độ phòng học.

Vì học sinh ở lứa tuổi nhỏ, cần có sự quản lý, chăm sóc khác với lứa tuổi trung học cơ sở. Nếu học 1 buổi/ngày sẽ khó khăn cho các phụ huynh phải đưa đón, quản lý tại nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các trường sẽ có quyền quyết định trong việc có tổ chức bán trú hay không. Về vấn đề này phụ huynh có thể trao đổi thoả thuận với nhà trường, trên 50% đồng ý thì có thể thực hiện bán trú được, ông Như Ý nhấn mạnh.

Video: Hướng dẫn những việc học sinh cần làm tại trường phòng chống dịch COVID-19

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !