• Zalo

Sang năm 2020, những mẫu ô tô nào sẽ 'biến mất'?

Tư vấn Thứ Ba, 31/12/2019 06:40:00 +07:00
(VTC News) -

Doanh số ế ẩm, không còn được ưa chuộng và xu hướng xe điện đang dần thay thế những chiếc xe từng "làm mưa làm gió" một thời này.

Mỗi năm, các nhà sản xuất ô tô luôn xem xét lại những sản phẩm họ cung cấp ra thị trường và mức độ phản hồi của khách hàng để có những điều chỉnh cần thiết. Nhiều mẫu xe không còn phù hợp hoặc không còn bán chạy sẽ được thay thế và dừng sản xuất để nhường chỗ cho những thế hệ mới hơn.

Audi A3 Cabriolet

Sang năm 2020, những mẫu ô tô nào sẽ 'biến mất'? - 1

Hướng thiết kế xe mui trần đang dần biến mất ở Audi. Tuy nhiên, những người yêu thích xe mui trần vẫn có thể tìm thấy chiếc xe này ở các showroom nếu như họ còn hàng. A3 Cabriolet có thiết kế từ 184 đến 228 mã lực, mức giá khởi điểm chỉ dưới 40.000 USD. Nếu A3 Cabriolet không còn nữa, chiếc xe có giá rẻ nhất của Audi sẽ thuộc về A5 Cabriolet.

Audi TT

Sang năm 2020, những mẫu ô tô nào sẽ 'biến mất'? - 2

Hồi tháng 5, Audi từng thông tin sẽ ngừng sản xuất mẫu TT mui trần. Chiếc xe thể thao này vẫn có thể tồn tại ở dạng bình thường ngoài các mẫu TTS và TT RS. Audi cũng ngay lập tức xoa dịu khách hàng của mình bằng thông tin chiếc xe này có thể xuất hiện trong tương lai với biến thể chạy hoàn toàn bằng điện với mức giá tương đương và cái tên TT vẫn có thể được đặt cho phiên bản mới này.

BMW 3 Series Gran Turismo

Sang năm 2020, những mẫu ô tô nào sẽ 'biến mất'? - 3

Tháng 3/2019, BMW ra thông báo rằng họ sẽ cắt giảm một số mẫu xe để tập trung vào xe điện và xe tự hành. BMW 3 Series Gran Turismo là cái tên đầu tiên trong danh sách cắt giảm này mặc dù chiếc xe được mô tả là chiếc hatchback đáp ứng tốt các nhu cầu của người dùng.

BMW 6 Series Gran Turismo, Gran Coupe

Sang năm 2020, những mẫu ô tô nào sẽ 'biến mất'? - 4

Sau thông báo ngừng sản xuất BMW 3 Series Gran Turismo thì tới tháng 8 BMW ra thônng báo các biến thể 6 Series Gran Turismo và Gran Coupe cũng sẽ sớm biến mất. BMW cho biết 8 Series hoàn toàn mới sắp ra mắt, thay thế hiệu quả cho 6 Serie. 

Buick Cascada

Sang năm 2020, những mẫu ô tô nào sẽ 'biến mất'? - 5

Opel không còn là một phần của General Motors nhưng họ vẫn tiếp tục chế tạo ô tô cho GM bao gồm cả Buick Cascada. Tuy nhiên, sau một thời gian với kết quả không mấy khả quan và xu hướng thị trường tương lai sẽ phát triển các dòng SUV khiến cho Buick sẽ phải lựa chọn việc ngừng sản xuất mẫu Cascada và tập trung vào phát triển các mẫu khác để phù hợp với thị trường hơn.

Buick LaCrosse

Sang năm 2020, những mẫu ô tô nào sẽ 'biến mất'? - 6

Mặc dù không phải mui trần, không có nhiều điểm chung với người anh em Cascada nhưng thực tế cả hai mẫu xe này đều sẽ biến mất khi bước sang năm 2020. Đây là mẫu xe cỡ lớn, Buick có sẵn với động cơ 4 xi-lanh 2,5 lít hoặc động cơ V6 3,6 lít. Mức giá không phải quá đắt nhưng mẫu xe này không có nhiều điểm nổi bật để có thể trành giành thị phần với các đối thủ của mình. Dễ hiểu khi Buick sẽ loại bỏ LaCrosse khỏi dòng sản phẩm của mình khi General Motors cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách ngừng sản xuất những chiếc xe không phổ biến.

Chevrolet Cruze

Sang năm 2020, những mẫu ô tô nào sẽ 'biến mất'? - 7

 Một cái tên tương đối quen thuộc với thị trường Việt Nam là Chevrolet Cruze cũng xuất hiện trong danh sách này. Hồi tháng 11 năm ngoái, GM công bố một sự thay đổi lớn trong kế hoạch phát triển ở Bắc Mỹ. Để cắt giảm các chi phí trước các khoản đầu tư vào ô tô điện, GM sẽ sa thải khoảng 15% nhân viên và loại bỏ một số mẫu xe khỏi dòng sản phẩm của mình bao gồm cả chiếc xe cỡ nhỏ Cruze.

Ngọc Khánh (Nguồn: Cnet)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sang năm 2020, những mẫu ô tô nào sẽ 'biến mất'?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin