Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sáng mai tiếp tục chuyển trẻ em, người già khỏi chùa Bồ Đề

Sáng mai, 19 người đang sinh sống trong khu nhà mở chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) sẽ được chuyển đến các trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố.

Bà Dương Tuyết Nhung, Trưởng phòng bảo trợ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, dự kiến, 14 trẻ em, 5 người già đang sống tại chùa Bồ Đề sẽ được chuyển tới 3 trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố (Trung tâm chữa bệnh, giáo dục lao động xã hội số 2, Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội và Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3). Các cơ sở bảo trợ đã thu xếp chỗ ở, chuẩn bị điều kiện để tiếp nhận số trẻ em và người già không nơi nương tựa này.

Trước đó ngày 22/8, Sở Lao động, quận Long Biên đã tổ chức đưa 33 người (15 người già và 18 cháu bé) đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề lên Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật, Trung tâm bảo trợ xã hội 2, ở xã Thụy An, huyện Ba Vì.

Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật cũng đã ra thông báo tìm thân nhân của những trẻ này. Trong thời hạn 30 ngày nếu không ai đến nhận, cơ sở sẽ làm khai sinh cho các cháu tại UBND xã Thụy An và làm thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho trẻ theo quy định.

              Nơi ở mới của các cháu bé tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật (xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội). Ảnh: Minh Minh. 

Nơi ở mới của các cháu bé tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật (xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội). Ảnh: Minh Minh. 


Thành ủy Hà Nội cũng đã cho phép chùa Bồ Đề nuôi dưỡng, chăm sóc những người thuộc diện bảo trợ xã hội nếu nhà chùa có nguyện vọng, nhưng phải theo đúng quy định của pháp luật và những người này phải được chăm sóc tốt.

Ngày 3/8, quản lý nhà mở chùa Bồ Đề bị bắt để điều tra về nghi vấn mua bán trẻ em. Ngay sau đó, đoàn thanh tra liên ngành Hà Nội đã vào cuộc và phát hiện nhiều tồn tại.

Kết luận thanh tra cho thấy, số người có mặt tại chùa và số người được ghi trong sổ sách không trùng khớp, việc quản lý nhân khẩu lỏng lẻo, trẻ 6 tuổi không được đi học, nhiều trẻ không có giấy khai sinh, điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo. Quận Long Biên thống kê tổng số người sống trong khu nhà mở chùa Bồ Đề là 194 người. Trong đó, trẻ em và người tàn tật là 135, giúp việc và trẻ em là con, cháu người giúp việc 59.

Theo VNE
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh