• Zalo

Sáng mãi nghĩa tình VietinBank với quê hương Quảng Trị anh hùng

Thời sự Thứ Tư, 15/07/2015 10:58:00 +07:00

đoàn đại biểu VietinBank - Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thắng dẫn đầu đã đến Quảng Trị thực hiện Lễ bàn giao các công trình từ thiện xã hội cho tỉnh Quảng Trị

(VTC News) - Trong hành trình tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, đoàn đại biểu VietinBank do Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thắng dẫn đầu đã đến Quảng Trị thực hiện Lễ bàn giao các công trình từ thiện xã hội cho tỉnh Quảng Trị và nhiều hoạt động dâng hương ý nghĩa tại các nghĩa trang liệt sỹ của tỉnh.

VietinBank tài trợ gần 66 tỷ đồng

Là tỉnh có bề dày lịch sử - văn hoá và truyền thống đấu tranh cách mạng bất khuất, kiên cường, trong những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, từng tấc đất Quảng Trị đã thấm máu của biết bao các anh hùng đã chiến đấu hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ 65 tỷ 701 triệu đồng cho tỉnh Quảng Trị 

Chia sẻ những khó khăn của tỉnh, nhiều năm qua VietinBank đã tích cực hỗ trợ công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn Quảng Trị. Riêng đợt này, VietinBank dành nguồn kinh phí 65 tỷ 701 triệu đồng tài trợ xây dựng: 2 nhà văn hóa tại huyện Hướng Hóa và Đakrông; 17 trường mầm non, tiểu học tại các huyện Cam Lộ, Gio Linh, Hải Lăng, Hướng Hóa, Triệu Phong, Vĩnh Linh, Đakrông, TP. Đông Hà; 33 căn nhà ở cho hộ nghèo; 13 trạm y tế; 4 xe ô tô cứu thương và thiết bị y tế chất lượng cao.

Đặc biệt, trong những ngày cả nước có những hoạt động thiết thực kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015), VietinBank vinh dự được đóng góp kinh phí cùng với địa phương thực hiện công tác đền ơn, đáp nghĩa, tri ân với các anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị.

Trong đó: Xây dựng 2 nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sỹ  tại thị xã. Quảng Trị và huyện Hải Lăng; tôn tạo và nâng cấp 5 nghĩa trang liệt sỹ bao gồm: nghĩa trang liệt sỹ thị xã. Quảng Trị, nghĩa trang liệt sỹ xã Ba Lòng, nghĩa trang liệt sỹ xã Cam Chính, nghĩa trang liệt sỹ xã Gio An, nghĩa trang liệt sỹ xã Triệu Tài. Đồng thời tu sửa một số hạng mục công trình Tháp chuông, Bến thả hoa sông Thạch Hãn…

Tri ân các anh hùng liệt sỹ

Không nơi nào như tỉnh Quảng Trị khi mỗi tấc đất đều in dấu những trang sử hào hùng, truyền thống giữ nước, đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Quê hương, đất nước đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ .
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính trao tặng Bằng khen cho đại diện VietinBank 

Trong không khí linh thiêng ở nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, các đồng chí trong Đoàn đại biểu VietinBank và đại diện tỉnh Quảng Trị đã dành những phút mặc niệm, kính cẩn nghiêng mình đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, niềm tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh máu xương vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Với tấm lòng tri ân sâu sắc, đến nay VietinBank đã tài trợ kinh phí nâng cấp và tu bổ hàng chục nghĩa trang liệt sỹ, tôn tạo hàng ngàn mộ anh hùng liệt sỹ , xây dựng công trình Đài chiến thắng Sư Đoàn 325 - Đại đoàn Bình Trị Thiên, Đúc chuông và xây dựng tháp chuông tưởng niệm anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị…

Đây là hoạt động ý nghĩa của VietinBank nhằm lưu giữ và phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, tấm lòng tri ân sâu sắc và luôn ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ông Nguyễn Hữu Dũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của VietinBank đối với tỉnh nhà trong suốt thời gian qua. Ông Dũng khẳng định sự hỗ trợ của VietinBank đã giúp địa phương thực hiện có hiệu quả chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ đối với công tác từ thiện và an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Ông Dũng cũng tin tưởng rằng các đơn vị nhận tài trợ nêu cao trách nhiệm, sử dụng có hiệu quả, gìn giữ và bảo vệ các hạng mục công trình bền vững theo thời gian, sáng mãi nghĩa tình VietinBank với quê hương anh hùng Quảng Trị.

Trước đó, chiều 13/7, Đoàn đại biểu VietinBank đã tổ chức Lễ viếng và trồng cây tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là hoạt động ý nghĩa trong hành trình tri ân hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7) tại Quảng Bình, Quảng Trị của VietinBank.
Đặc biệt, trong năm 2015, khi cả nước đang có những hoạt động thiết thực hướng về ngày kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015), VietinBank vinh dự đóng góp kinh phí 11 tỷ 794 triệu đồng để cùng với địa phương thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân với Anh hùng Liệt sỹ  tỉnh Quảng Trị.

Trong đó: Xây dựng 2 nhà bia tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ tại thị xã. Quảng Trị và huyện Hải Lăng; tu bổ và nâng cấp 5 nghĩa trang liệt sỹ thuộc thị xã. Quảng Trị, huyện Đakrong, huyện Cam Lộ, huyện Gio Linh, huyện Triệu Phong. Đồng thời tu sửa một số hạng mục công trình Tháp chuông, Bến thả hoa…

Lê Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sáng mãi nghĩa tình VietinBank với quê hương Quảng Trị anh hùng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin