Báo Điện tử VTC News

Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo cho Thượng đỉnh G7

(VTC News) - Sáng 25/4, tại Đại học Harvard, Hội nghị Xã hội Trí tuệ Nhân tạo -Thượng đỉnh G7 công bố Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo, nền Dân chủ thế hệ mới.

Sáng kiến này được trao cho Tổng lãnh sự Pháp tại Boston Arnaud Mentre,  đại diện chính phủ Pháp, nước chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh G7 2019.

Sáng kiến đã nêu lên những tư duy, nguyên lý để xây dựng một nền dân chủ mới với sự ứng dụng rộng rãi và sâu sắc của trí tuệ nhân tạo như Chính phủ Trí tuệ Nhân tạo, Công dân Trí tuệ Nhân tạo.

Sang kien Xa hoi Tri tue Nhan tao cho Thuong dinh G7 hinh anh 1

Đại diện Chính phủ Pháp, Tổng lãnh sự Pháp tại Boston Arnaud Mentre đón nhận Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo cho Thượng đỉnh G7 năm 2019. 

Trong đó quyền công dân, quyền riêng tư cá nhân về dữ liệu được bảo vệ, tiếng nói công dân được tôn trọng, và công dân trực tiếp tham gia vào các quyết định chính trị, xã hội.

Hệ thống này phải là của các công dân và các tổ chức của xã hội công dân xây dựng nên, và vận hành nó. Quy trình thu thập dữ liệu cũng do những người có cống hiến gửi những thông tin thành quả của mình đến Phần thưởng giá trị xã hội, hoặc những thành quả được ghi nhận, vinh danh, công bố công khai bởi các tạp chí, các báo hay các tổ chức có uy tín.

Hệ thống này nghiêm cấm việc theo dõi cá nhân, nghiêm cấm vi phạm quyền riêng tư thông tin GDPR do EU ban hành, bảo đảm quyền tự do cá nhân của mỗi công dân.

Hệ thống sẽ được trợ giúp bởi AI để xác thực giá trị cống hiến, đánh giá giá trị cống hiến, từ đó đề xuất Phần thưởng tương xứng.

Sang kien Xa hoi Tri tue Nhan tao cho Thuong dinh G7 hinh anh 2

Ông Paul Nemitz trình bày những nguyên lý xây dựng Luật Trí tuệ Nhân tạo, Tầng thứ 4 của mô hình 7 lớp Xã hội Trí tuệ Nhân tạo. 

Cũng tại Hội nghị Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo cho Thượng đỉnh G7, Diễn đàn Toàn cầu Boston đã trao tặng giải thưởng Nhà Lãnh đạo Thế giới trong Xã hội Trí tuệ Nhân tạo cho ông Vint Cerf - Cha đẻ Internet, Nhà lãnh đạo của Google về Internet.

Tại Hội nghị này, ông Paul Nemitz - nhà hoạch định chính sách về bảo vệ dữ liệu và digital rights của Liên minh Châu Âu, một trong mười đồng tác giả của Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo cho Thượng đỉnh G7 đã trình bày những nguyên lý về Luật AI, như là tầng thứ 4 của Xã hội Trí tuệ Nhân tạo.

Đây là những ý tưởng tiên phong, trong khi thế giới đang bàn luận nhiều về Đạo đức trí tuệ nhân tạo, thì nhóm Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo đã đi trước, bàn luận và nêu tầm nhìn về Luật Trí tuệ nhân tạo.

Sang kien Xa hoi Tri tue Nhan tao cho Thuong dinh G7 hinh anh 3

Nhà Khoa học hàng đầu nước Mỹ, Giáo sư Neil Gershenfeld, Giám đốc Trung tâm Bits và Nguyên tử thảo luận tại Hội nghị. 

Bài trình bày đã tạo không khí sôi động bàn luận của các giáo sư, học giả Đại học Harvard, MIT tham gia hội nghị, trong đó có giáo sư Neil Gershenfeld, Giám đốc Trung tâm Bits và Nguyên tử, Đại học MIT.

Hội nghị Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo cho Thượng đỉnh G7 đã nêu những tư tưởng, tầm nhìn đặc sắc, đi tiên phong, xây dựng một xã hội dân chủ thế hệ mới, tốt đẹp hơn, hoà bình và an toàn cho công dân, nâng cao quyền hạn, tiếng nói của công dân với sự ứng dụng toàn diện và sâu sắc trí tuệ nhân tạo.

Sang kien Xa hoi Tri tue Nhan tao cho Thuong dinh G7 hinh anh 4

Cha đẻ Internet, Nhà lãnh đạo của Google về Internet, đọc diễn văn nhận Giải thưởng Nhà Lãnh đạo Thế giới trong Xã hội Trí tuệ Nhân tạo. 

Đại diện Chính phủ Pháp, Tổng lãnh sự Pháp tại Boston Arnaud Mentre đón nhận Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo cho Thượng đỉnh G7 năm 2019.

Ông Paul Nemitz trình bày những nguyên lý xây dựng Luật Trí tuệ Nhân tạo, Tầng thứ 4 của mô hình 7 lớp Xã hội Trí tuệ Nhân tạo.

Đây là Sáng kiến của Diễn đàn Toàn cầu Boston phối hợp với Liên minh Lãnh đạo Thế giới, tổ chức của gần 150 cựu tổng thống, cựu thủ tướng các nước dân chủ,  do 10 tác giả đồng xây dựng.

Danh sách các tác giả bao gồm: Thống đốc Michael Dukakis, nguyên thống đốc bang Massachusetts, đại diện Đảng Dân chủ ứng cử Tổng thống Mỹ năm 1988, nay là Chủ tịch Diễn đàn Toàn cầu Boston; Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Diễn đàn Toàn cầu Boston, nguyên Tổng Biên tập VietNamNet;

Giáo sư Thomas Patterson, Đại học Harvard; Giáo sư David Silbersweig, Đại học Harvard; Giáo sư Nazli Choucri, Đại học MIT; Giáo sư Thomas Creely, Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ; Tổng thống Vaira Vike-Freiberga, Chủ tịch Liên minh Lãnh đạo Thế giới; Cựu Tổng thống Latvia, Paul Nemitz, Nhà hoạch định chính sách về bảo vệ dữ liệu và digital rights của Liên Minh Châu Âu; David Bray - Nhà lãnh đạo trẻ công nghệ trẻ của Mỹ, “một trong 24 nhân vật dưới 40 tuổi làm thay đổi thế giới” do Tạp chí Business Insder bình chọn và Kazuo Yano, nhà tiên phong về công nghệ trí tuệ nhân tạo, của Nhật Bản, tác giả của Xã hội 5.0.

Thời điểm Trí tuệ nhân tạo bắt kịp và vượt qua con người không còn xa

Thời điểm Trí tuệ nhân tạo bắt kịp và vượt qua con người không còn xa

Với tốc độ phát triển của khoa học hiện tại, trí tuệ nhân tạo có thể bắt kịp và thậm chí vượt qua con người trong 50-100 năm nữa.
 
AI của Google có thể dự đoán tuổi thọ của con người chính xác đến 95%?

AI của Google có thể dự đoán tuổi thọ của con người chính xác đến 95%?

Google đã phát triển được thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán chính xác tới 95% khi nào bạn sẽ về thế giới bên kia.
Hải Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU