Sáng 18/11, các tỉnh miền Bắc đón không khí lạnh

(VTC News) - Sáng sớm 18/11, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc Bắc Bộ, sau đó đi xuống khu vực Bắc Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, bộ phận không khí lạnh tiếp tục đi xuống phía Nam.

Dự báo khoảng sáng sớm 18/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc Bắc Bộ, sang trưa và chiều sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, sau đó là Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm 17/11 đến đêm 18/11, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Từ chiều tối và đêm 18/11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Ở Bắc Bộ ngày 18/11 trời trở lạnh, từ đêm trời trở rét, nhiệt độ giảm chỉ còn 16-19 độ C, vùng núi cao từ 8-9 độ C. Ở Bắc Trung Bộ đêm 18/11 trời trở rét.

Từ ngày 18/11, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ trưa, chiều 18/11 gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Bắc Bộ sáng và đêm trời rét, ngày hửng nắng

Bắc Bộ sáng và đêm trời rét, ngày hửng nắng

Dự báo hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời rét, trưa chiều trời hửng nắng với nhiệt độ tăng nhẹ so với hôm qua.
 
Bắc Bộ tăng nhiệt, trời lạnh về đêm và sáng sớm

Bắc Bộ tăng nhiệt, trời lạnh về đêm và sáng sớm

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ nhiệt độ tăng nhẹ so với ngày hôm qua, ngày có nắng, sáng sớm và đêm có sương mù rải rác, trời lạnh.
Nguyễn Phương
Chủ đề:

thời tiết

,

Hà Nội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU