• Zalo

Sản xuất thuốc ung thư giả từ bột than tre: Vinaca tháo biển hiệu, đóng cửa công ty tại Hà Nội

Kinh tế Thứ Hai, 16/04/2018 17:06:00 +07:00

Ngay khi xưởng sản xuất tại Hải Phòng dùng than tre, nứa tán thành bột rồi đóng gói hô biến thành TPCN, thuốc trị ung thư bị cơ quan chức năng triệt phá, Công ty Vinaca lặng lẽ tháo biển hiệu tại trụ sở chính là ngõ 40, phố Cự Lộc (Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).

Chiều 16/4, nhiều người dân ở gần khu vực Công ty TNHH Vinaca cho biết, Vinaca đã tháo biển hiệu công ty và đóng cửa từ vài ngày nay.

A7 6

Công ty Vinaca đã đóng kín cửa, tháo bảng hiệu quảng cáo tại trụ sở chính ngõ 40 phố Cự Lộc.

Vinaca là doanh nghiệp vừa bị cơ quan chức năng phát hiện sản xuất TPCN, thuốc trị ung thư từ than tre khiến dư luận phẫn nộ.

Tại Hà Nội, trụ sở của Công ty Vinaca là một ngôi nhà 5 tầng, nằm sâu trong ngõ 40, phố Cự Lộc, P.Thượng Đình, Q.Thanh Xuân.

Thời điểm PV VTC News có mặt, ngôi nhà vốn là trụ sở của Vinaca được khoá cửa kín mít, PV nhiều lần bấm chuông nhưng không có ai phản hồi.

Những người hàng xóm ở đây cho biết, gần đây ít thấy công ty có hoạt động gì. Trước đó, công ty cũng chỉ hoạt động chủ yếu vào hai ngày cuối tuần, hình thức tổ chức giống như cuộc họp, chứ không phải hoạt động sản xuất hay buôn bán.

Theo một người dân sống gần nơi đặt trụ sở công ty Vinaca, ngôi nhà trên của một người phụ nữ tên Thông. Vài tuần trước đó, họ vẫn gặp bà Thông ra vào căn nhà. Do bà Thông hạn chế giao tiếp nên những người dân trong khu vực cũng không biết nhiều thông tin.

A2

Nhà 17B vốn là trụ sở của Vinaca nay đã cửa đóng, then cài. 

Trước đó, VTC News đưa tin, ngày 15/2, Công an quận Kiến An, Hải Phòng phối hợp cùng Chi cục Quản lý Thị trường Hải Phòng kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất của Công ty Vinaca, phát hiện các công nhân đang đưa hợp chất với thành phần chính là than tro được lấy từ tre nứa, gỗ đốt và tán mịn để cho vào bên trong các viên nang.

Những viên nang này sau đó được đóng gói, dán nhãn quảng cáo với việc hỗ trợ điều trị ung thư để bán với giá hàng triệu đồng trên hộp sản phẩm.

Đáng chú ý, trước khi bị phát hiện sản xuất thuốc chữa ung thư từ than tre, nứa, Vinaca đã được vinh danh thương hiệu và gương mặt doanh nhân tiêu biểu Việt Nam.

A5 4

Trụ sở của Công ty Vinaca là một ngôi nhà 5 tầng nằm sâu trong ngõ 40 phố Cự Lộc, P.Thượng Đình, Q.Thanh Xuân

Trả lời PV VTC News, ông Trần Hùng, Phó cục trưởng Cục Quản lý Thị trường cho biết, hiện nay có hiện tượng doanh nghiệp bỏ tiền mua các giấy chứng nhận, cúp vinh danh thương hiệu để lừa bịp người tiêu dùng.

“Công ty Vinaca điều kiện cơ sở nhếch nhác, nguồn nhân lực như vậy mà cũng cấp được chất lượng cao, giải vàng này nọ thì không còn gì để nói. Đây là bài học để chúng ta chấn chỉnh lại. Chúng ta cũng phải xử lý những người cấp phép”, ông Trần Hùng nói.

Video: Thuốc hỗ trợ điều trị ung thư từ than tre, ai làm ngơ để Vinaca tồn tại?

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều