Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sân trường thành bãi xe, học sinh chen vai hung thần

(VTC News) - "Vào giờ tan học, ô tô nườm nượp ra vào. Có bạn còn bị xe va quệt vào người, bánh xe còn chèn cả lên bàn chân, gây nguy hiểm đến tính mạng." - Học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) bức xúc.

Vừa qua, nhiều người dân xung quanh khu vực trường THPT Trần Hưng Đạo (Ngõ 477, đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) phản ánh về việc khuôn viên trường đang bị biến thành bãi trông giữ xe ô tô gây ảnh hưởng tới đời sống dân cư quanh khu vực và sân chơi, học tập của học sinh.
 Xe ô tô nườm nượp đi vào trường THPT Trần Hưng Đạo

 Xe ô tô nườm nượp đi vào trường THPT Trần Hưng Đạo


Theo ghi nhận của PV, hầu hết các thời gian trong ngày, rất nhiều xe ô tô ra vào tấp nập đỗ quanh khuôn viên sân trường Trần Hưng Đạo. 
Thậm chí ngay cả lúc học sinh đi học và tan học, nhiều ô tô vẫn ngang nhiên đi vào cổng và đựợc bảo vệ mở cửa cho vào đỗ lại trong khu vực trường.
 Xe ô tô để la liệt trong nhà xe của giáo viên

 Xe ô tô để la liệt trong nhà xe của giáo viên

Vào buổi tối, tại nhà để xe của nhân viên nhà trường chật kín xe ô tô. Quanh sân trường ô tô cũng nằm la liệt với số lượng lên đến hàng chục chiếc.
Vào khung giờ học chính của trường, nhiều xe ô tô vẫn nằm chình ình giữa sân trường. Có xe đựợc phủ kín bạt cả ngày lẫn đêm. Việc trông giữ xe trong khuôn viên trường khiến không gian học tập và vui chơi của học sinh bị thu hẹp.
 Xe ô tô đỗ kín sân trường

 Xe ô tô đỗ kín sân trường

 Giá trông giữ xe tại đây từ 600.000 - 1.000.000 đồng/tháng

 Giá trông giữ xe tại đây từ 600.000 - 1.000.000 đồng/tháng


Một người dân sống gần trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết: “Mỗi buổi chiều, rất nhiều xe ô tô đi vào và đỗ trong khuôn viên trường. Đường vào trường hẹp, nên việc ô tô đi vào rất dễ gây ùn tắc và không chỉ cản trở việc đi lại của các em học sinh mà còn gây bức xúc với
người dân trong khu phố này”.
Anh Hùng (phụ huynh một học sinh trường Trần Hưng Đạo) bức xúc: "Việc nhà trường cho trông giữ xe trong khuôn viên là không nên. Việc này vừa ảnh hưởng đến không gian học tập chung, vừa gây cản trở giao thông. Trông giữ xe ô tô trong khuôn viên trường s gây mất trật tự, gây lộn xộn và ảnh hưởng đến việc học tập và rèn luyện của học sinh."
 Vào giờ học chính của trường, rất nhiều ô tô vẫn nằm im lìm giữa sân

 Vào giờ học chính của trường, rất nhiều ô tô vẫn nằm im lìm giữa sân

 Trông giữ xe ô tô trong trường phá vỡ không gian học tập và rèn luyện của học sinh

 Trông giữ xe ô tô trong trường phá vỡ không gian học tập và rèn luyện của học sinh

Em N.T.H (Lớp 11, trường Trần Hưng Đạo) cho biết: "Vào giờ tan học buổi chiều, xe ô tô nườm nượp đi vào ngõ này, cộng với số học sinh đông nên thường xuyên xảy ra ùn tắc, chúng em đi xe đạp nên phải nép vào sát mép nhà dân hai bên để tránh ô tô. Có bạn còn bị xe va quệt vào người, bánh xe còn chèn cả lên bàn chân, gây nguy hiểm đến tính mạng."
Một em học sinh khác của trường Trần Hưng Đạo bức xúc:"Vào giờ chúng em tới trường lại có nhiều ô tô đi từ trong sân trường ra, chúng em phải đứng đợi ô tô ra khỏi ngõ mới đi tiếp vào trường được. Cổng trường lúc nào cũng rơi vào cảnh chen chúc khi có ô tô".

Anh Nguyễn Văn T (một chủ xe ô tô gửi tại trường Trần Hưng Đạo
) cho biết, giá gửi xe ô tô ở đây vào khoảng 600.000 đến 1.000.000 đồng/tháng, tùy vào từng loại xe.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hiệp Thống - Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội khẳng định: "Không có bất cứ một văn bảo nào cho phép các trường học trên địa bàn Thành phố Hà Nội trông giữ xe trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, một số trường cho phép gửi xe để tăng thu nhập cho bảo vệ trường vì lương của họ không được là bao
".

Tuy nhiên, dư luận đang đặt ra hoài nghi về tính minh bạch những khoản lợi nhuận của việc trông giữ xe này khi số tiền thu được lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Số tiền trông giữ xe được sử dụng như thế nào? Thu chi tài chính được quản lý theo quy định nào của nhà nước? Liệu có việc "ăn chia" trong việc tự ý cho trông giữ xe này hay không?

M.Chiến
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN