• Zalo

Sẵn sàng sơ tán các điểm thi THPT Quốc gia đề phòng mưa lũ ở miền Bắc

Thời sự Thứ Hai, 24/06/2019 17:28:00 +07:00

Các Hội đồng thi khu vực miền núi phía Bắc lựa chọn các điểm thi đảm bảo an toàn, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, bố trí các điểm sơ tán an toàn.

Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) có công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các tỉnh miền núi phía Bắc; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các Bộ, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Công thương, Thông tin truyền thông, Tài nguyên và Môi trường, Y tế trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT yêu cầu các địa phương, Bộ ngành liên quan chỉ đạo các Hội đồng thi lựa chọn các điểm thi đảm bảo an toàn, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, bố trí các điểm sơ tán an toàn gần khu vực tổ chức thi, đồng thời có phương án đảm bảo hậu cần và các nhu yếu phẩm thiết yếu tại các điểm sơ tán; xây dựng các phương án đảm bảo an toàn giao thông quanh khu vực thi trong trường hợp xảy ra thiên tai.

lu quet lai chau

 Mưa lũ làm hư hại 1 cây cầu cùng nhiều tài sản tại xã La Ve (huyện Sìn Hồ, Lai Châu) sáng 24/6.

Cũng theo nội dung công điện, trong đêm 23/6 đến rạng sáng 24/6, khu vực miền núi phía Bắc có mưa to, cá biệt một số trạm có mưa rất to như: Hạ Hòa (Phú Thọ) mưa 219mm, Bắc Hà (Lào Cai) 133 mm, gây lũ quét ở huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai... làm 3 người mất tích (tại Mường Tè, Lai Châu), đứt cáp cầu treo, nhiều tuyến đường giao thông và công trình thủy lợi bị hư hại và ảnh hưởng đến 116 hộ dân (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Dự báo, đợt mưa này ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến 25/6, thời gian mưa tập trung vào sáng và đêm. Các tỉnh vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).

Trọng điểm của đợt mưa này có khả năng xảy ra ở các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp.

Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ bất thường, cực đoan, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các Bộ, địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả xảy ra trên địa bàn, nhất là huy động các lực lượng tìm kiếm người bị mất tích tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các Bộ và các tỉnh Lai Châu, Lào Cai thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất để thông tin kịp thời đến chính quyền, người dân chủ động ứng phó.

Video: Thí sinh ở 'điểm nóng' gian lận thi cử tự tin trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin