Sản phụ và thai nhi chết bất thường trên bàn mổ ở Bình Thuận: Yêu cầu làm rõ nguyên nhân

(VTC News) - Sau khi lên bàn mổ, sản phụ bị co giật mạnh, sau 2 giờ đồng hồ, 2 mẹ con sản phụ đã chết khiến gia đình nạn nhân bức xúc, phản ứng mạnh.

Ngày 24/10, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận cho biết: "Đơn vị đang tiến hành họp để làm rõ vụ 2 mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Hồng Thủy (35 tuổi, trú xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) chết ngay trên bàn mổ khiến người nhà bức xúc, phản ứng mạnh".

Theo người nhà sản phụ Thủy, khoảng 22h30 ngày 22/10, người thân đưa chị Thủy vào bệnh viện chờ sinh con. Đến 2h ngày 23/10, kíp trực đưa sản phụ Thủy vào phòng mổ để giải phẫu bắt con.

"Sau khi mổ, Thủy có biểu hiện co giật mạnh và khoảng 2 giờ đồng hồ sau thì gia đình nhận tin báo cả 2 mẹ con đã chết trên bàn mổ", một người thân của nạn nhân cho biết.

Qua chẩn đoán ban đầu, sản phụ Thủy tử vong do suy hô hấp, phù phổi cấp. 

Video: Không có tiền bồi dưỡng, nữ bác sĩ tát, đánh đập sản phụ ngay trên giường mổ

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, trong lúc cấp cứu, sản phụ Thủy đã bị loạn nhịp tim, tuy nhiên khoa Dược của bệnh viện không có thuốc amiodarone 200mg (một loại biệt dược được sử dụng chống loạn nhịp tim và phục hồi lại nhịp tim bình thường) nên có thể đây là nguyên nhân dẫn đến sản phụ và thai nhi tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, người thân của bệnh nhân bức xúc làm đơn cầu cứu gửi đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ nguyên nhân và tiến hành lo hậu sự cho 2 mẹ con sản phụ.

VTC News sẽ thông tin tiếp vụ việc.

>>> Đọc thêm: Thai nhi vừa ra đời chết bất thường ở Lâm Đồng: Phát hiện 2 nữ hộ sinh chậm trễ

Thanh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU