Tái dương tính với SARS-CoV-2, sản phụ từng mắc COVID-19 nhập viện
  • Zalo

Tái dương tính với SARS-CoV-2, sản phụ từng mắc COVID-19 nhập viện

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 08/09/2020 14:10:00 +07:00

(VTC News) - Sản phụ N.T.N.A, bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly, chăm sóc tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Ngày 8/9, bác sỹ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng xác nhận, sản phụ N.T.N.A (bệnh nhân COVID-19 số 569, 35 tuổi trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đang được chăm sóc tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân 569 được xác định mắc COVID-19 khi đang mang thai ở tuần thứ 35. Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện dã chiến Hòa Vang điều trị. Đêm 15/8, các bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang phối hợp với các bác sĩ từ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng hội chẩn và quyết định mổ “bắt con” thành công cho bệnh nhân này. Ngày 22/8, mẹ con bệnh nhân 569 được xuất viện và cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định.

Tái dương tính với SARS-CoV-2, sản phụ từng mắc COVID-19 nhập viện  - 1

Bệnh nhân 569 được chữa khỏi, xuất viện ngày 22/8.

Sau khi đủ 14 ngày cách ly, bệnh nhân được xét nghiệm thì có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngành Y tế lập tức đưa bệnh nhân trở lại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang để theo dõi theo quy định.

Hôm qua (7/9), bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm cho 2 mẹ con sản phụ và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Có thể dương tính là do lấy mẫu trúng xác virus. Hai mẹ con sản phụ được đưa vào khu sạch, đã được khử khuẩn để theo dõi. Các bác sỹ luôn động viên sản phụ bình tĩnh, cử nữ hộ sinh chăm sóc chu đáo. Bệnh viện sẽ lấy mẫu cho 2 mẹ con sản phụ liên tiếp trong 3 ngày. Nếu âm tính thì sẽ cho xuất viện. Hiện hai mẹ con đều khỏe”, bác sỹ Vĩnh nói.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tái dương tính với SARS-CoV-2, sản phụ từng mắc COVID-19 nhập viện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Bình Dương có Trưởng Ban Tuyên giáo mới

Bình Dương có Trưởng Ban Tuyên giáo mới

(VTC News) - Sáng nay (4/12), tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng), Tỉnh ủy Bình Dương đã trao quyết định nhân sự, điều động nhân sự đối với một số cán bộ.

Mới nhất