Sản phụ sinh con khi đang điều trị COVID-19
  • Zalo

Sản phụ sinh con khi đang điều trị COVID-19

Tin tức Thứ Năm, 10/09/2020 12:28:00 +07:00
(VTC News) -

Sản phụ 30 tuổi mắc COVID-19, quê ở Việt Trì, Phú Thọ, sinh con ở tuần thứ 36 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ngày 10/9, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân 411 mắc COVID-19 sinh con ngay khi đang điều trị tại đây. Sản phụ sinh con ở tuần thứ 36 bằng phương pháp sinh thường. Bé trai nặng 3,1 kg.

Theo BS Hoàng Tuấn Thành - khoa Nhi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tuy bé trai sinh thiếu tháng nhưng mọi chỉ số sinh tồn đều tốt, nhiệt độ ổn định, có phản xạ bú và không mắc dị tật.

Thông tin thêm, BS Trần Thượng Việt - Trưởng khoa Ngoại Sản cho biết, để chuẩn bị cho ca sinh này, bệnh viện đã lên phương án và bố trí nhân lực từ trước. Kíp hộ sinh gồm một bác sĩ sản và một hộ sinh sau khi đỡ đẻ cho bệnh nhân sẽ được cách ly 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Sản phụ sinh con khi đang điều trị COVID-19 - 1

(Ảnh: BVCC)

Mặc dù 2 mẹ con sản phụ “mẹ tròn con vuông” nhưng do thai phụ vẫn đang dương tính với SARS-CoV-2, lại bị tổn thương phổi nên sau khi sinh, các bác sĩ đã chuyển người mẹ xuống phòng riêng tại khoa Ngoại Sản.

Về thắc mắc bé sơ sinh liệu có bị lây nhiễm COVID-19 từ mẹ sang con, BS Việt cho biết, đến nay chưa có báo cáo nào chứng minh việc này. Mặc khác cũng không rõ sữa mẹ có tạo kháng thể để bảo vệ cho em bé hay không.

Bệnh nhân 411, 30 tuổi, ở Dữu Lân, Việt Trì, Phú Thọ. Bệnh nhân từ Nga trở về Việt Nam ngày 17/7. Ngày 26/7, bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đỡ đẻ cho 2 trường hợp sản phụ nghi nhiễm COVID-19, tất cả đều sinh con an toàn.

Video: Chuyện những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sản phụ sinh con khi đang điều trị COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp