Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sản phụ ở Vĩnh Phúc chết bất thường sau khi mổ đẻ: Sở Y tế yêu cầu bệnh viện báo cáo

(VTC News) - Sau khi nhận được thông tin sản phụ tử vong sau khi mổ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc), Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện báo cáo sự việc.

Báo điện tử VTC News đã tăng tải bài viết Vĩnh Phúc: Một sản phụ chết bất thường sau khi mổ đẻ, ngay sau đó PV đã liên hệ với Sở Y tế Vĩnh Phúc để tìm hiểu thông tin liên quan.

Trao đổi vói PV, ông Lê Anh Tiến, Chánh Văn phòng Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện báo cáo cụ thể về trường hợp đó. Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện báo cáo trước ngày 15/12, bệnh viện phải thành lập hội đồng chuyên môn rồi báo cáo Sở Y tế”.

San phu o Vinh Phuc chet bat thuong sau khi mo de: So Y te yeu cau benh vien bao cao hinh anh 1

 Cháu bé chào đời chưa kịp được gặp mẹ đã phải xa cách.

Trước đó, ngày 19/11, chị Nguyễn Thị K. (SN 1976, trú xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội) mang bầu được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, Vĩnh Phúc để sinh nở. Đến 8h ngày 20/11, chị K. được các bác sĩ mổ đẻ và cháu bé chào đời khỏe mạnh. Tuy nhiên, sau đó chị K. bị tim ngừng đập 2 phút và Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên đã chuyển đi bệnh viện Bệnh Mai để chữa trị.

Sau khi được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai thì đến 8h15 ngày 22/11, chị K. tử vong. Sự việc xảy ra, gia đình nạn nhân ai cũng hoang mang và bức xúc vì chưa được Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên trả lời cho gia đình biết nguyên nhân tử vong.

Lãnh đạo Bệnh viên đa khoa khu vực Phúc Yên cho biết, cách đây khoảng 2 tuần, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị K. Quá trình thăm khám ban đầu, chị K. và thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh, trong quá trình mổ thì thấy chị K. có các biểu hiện bất thường và bệnh viện đã làm cấp cứu ban đầu.

Bước đầu xác định, chị K. bị tắc mạch ối và bệnh viện chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu. Hiện tại, về nguyên nhân tử vong, phía Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên đang chờ bệnh viện Bạch Mai đưa ra kết luận cuối cùng.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

=>> Xem thêm:  Vĩnh Phúc: Một sản phụ chết bất thường sau khi mổ đẻ

                           Mẹ con sản phụ tử vong, gia đình tố bệnh viện tắc trách

Ngọc An
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận