Sản phụ nhẫn tâm giết con mới đẻ

(VTC News) - Huệ có thai nhưng giấu cha mẹ, cho rằng “tự dưng mập”. Sau khi sinh ra bé gái, người mẹ nhẫn tâm bỏ con vào bọc ni-lông rồi vứt vào sọt rác.

» Giả chữ ký bộ trưởng để tuyển sinh: Khởi tố vụ án
» Để cấp dưới 'phù phép' hồ sơ, Đại tá bị khởi tố
» Bà lão chặn xe cứu người: Khởi tố lái xe
» Khởi tố 3 sinh viên Bách Khoa mua bán bằng tiến sĩ giả

Chiều ngày 20/7, Công an thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) đã khởi tố Đồng Thị Huệ (35 tuổi), ngụ phường Ngã Bảy về hành vi “giết con mới đẻ” theo điều 94 Bộ Luật hình sự.

Theo cơ quan điều tra, Huệ có thai với bạn trai quê Sóc Trăng từ cuối năm 2011. Gần hai tháng trước thấy bụng con gái to ra nên mẹ Huệ kêu đi khám thì thai nhi đã hơn bảy tháng. Tuy nhiên, thai phụ giấu gia đình, cho rằng “tự mập ra”, còn người yêu Huệ luôn tìm cách phủi bỏ trách nhiệm.

Ngày 25/6 Huệ trở dạ khi ở nhà một mình nhưng không dám gọi điện cho người thân. Tối hôm đó Huệ tự sinh được bé gái và người mẹ nhẫn tâm bỏ con vào bọc ni-lông, buộc chặt lại. Sáng hôm sau con Huệ ngạt thở chết, sản phụ vứt bọc ni-lông vào thùng rác nhưng bị nữ lao công phát hiện báo công an.

Theo điều 94 Bộ Luật hình sự, người mẹ nào do ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng lạc hậu hoặc trong hoàn cảnh khách quan đặc biệt mà giết con mới đẻ hoặc vứt bỏ đứa trẻ đó dẫn đến hậu quả đứa trẻ chết, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Diễm Hằng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN