Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sản phụ Hà Nội 'tố' bác sĩ tắc trách suýt phải bỏ thai

Sức khỏe Thứ Sáu, 05/01/2018 14:50:00 +07:00

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) bị tố chỉ định cho sản phụ mang thai 7 tuần tuổi đi hút thai, trong khi thai nhi vẫn phát triển bình thường.

Sáng 5/1, chị Nguyễn Thị Thanh M. (SN 1991, Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ với VTC News: “Tôi không thể bình tĩnh được trước sự tắc trách hoặc thiếu chuyên môn của bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên".

"Nếu nghe theo bác sĩ có phải là giờ này tôi đã mất con của mình rồi không?”, chị M. bức xúc nói.

giay-ra-vien

 Kết luận của bác sĩ Tiến - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Trước đó, tối ngày 4/1, chị M. có chia sẻ tình trạng thai nhi sau khi đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội lên trang mạng xã hội facebook

Theo đó, khoảng hơn 2h sáng 3/1, chị M. hiện đang mang thai 7 tuần, phát hiện bị ra máu âm đạo, gia đình lo lắng đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu. 

Tại đây, chị M. được bác sĩ Nguyễn Văn Tiến khám trực tiếp và siêu âm đường bụng,. Siêu âm xong, bác sĩ nói mới thấy túi ối, chưa thấy thai nhưng cần nhập viện vì ra máu là dọa sảy, đồng thời lấy máu để làm xét nghiệm.

Đến 7h sáng 3/1, một bác sĩ khác vào thông báo kết quả máu của chị M. có lượng Beta HCG cao vượt mức nên có khả năng thai của chị M. bị lưu, không phát triển.

"Đến sáng 4/1, bác sĩ Tiến quay lại phòng bệnh để thăm khám buổi sáng và đến giường  bệnh của tôi. Bác sĩ Tiến bảo tôi, trong ngày hôm nay đi làm thủ thuật hút thai. Vì theo kết quả xét nghiệm, thai chắc chắn đã chết lưu do không có tim thai, không có chiều dài đầu mông...

Nghe xong, tôi như chết đứng vì không nghĩ là nhanh như thế đã có kết luận rồi.

Lúc sau, tôi còn gọi lại cho bác sĩ Tiến hỏi lại lần nữa, liệu tôi còn hy vọng gì không? Bác sĩ bảo, có hy vọng thì cứ hy vọng, chứ theo chỉ số là chắc chắn. Tôi không biết phải làm thế nào nên gọi chồng sang để tham khảo ý kiến”, chị M. viết trong đơn gửi PV.

ket-luan-thai-san-phu

 Kết luận của bệnh viện Phụ sản Hà Nội khẳng định thai vẫn bình thường. 

Theo chia sẻ được đăng tải, khi chồng chị M. sang đến nơi, xin chuyển viện cho vợ nhưng bác sĩ lại khẳng định thai chết lưu không cần chuyển viện. Không nghe theo bác sĩ, vợ chồng chị M. viết giấy xin  tự chuyển viện.

Sang Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, chị M. được đưa vào siêu âm đầu dò.

“Kết quả, con tôi bình thường không làm sao, chỉ hơi bị động thai. Bác sĩ kê thuốc về nhà vừa uống, vừa nghỉ ngơi theo dõi, đồng thời hẹn 2 tuần sau đến khám lại.

Nếu tôi nghe theo bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa Đức Giang có phải tôi giết con mình rồi không? Nghĩ đến tôi thấy sợ hãi. Bác sĩ để cứu người chứ như này có khác gì giết người đâu”, chị M. bức xúc chia sẻ.

Được biết, chiều 4/1, gia đình chị M. có đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để trả viện phí và hỏi rõ vấn đề thì nhận được câu trả lời của bác sĩ Tiến do quên không chỉ định siêu âm đầu dò nên đã đưa ra kết luận thai chết lưu và không phát triển là vội vàng.  

Liên quan tới thông tin tố Bệnh viện Đa khoa Đức Giang của chị Nguyễn Thị Thanh M., PV đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để làm rõ sự việc.

Đại diện phía bệnh viện xác nhận có sự việc trên. Hiện tại, phía bệnh viện đang họp và yêu cầu các bác sĩ liên quan tường trình. Khi có kết quả, sẽ mời PV lên để thông tin rõ ràng.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Dương Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin