• Zalo

Sản phụ chuyển dạ trên taxi, tài xế xắn tay 'đỡ đẻ' cho hành khách

Thời sựChủ Nhật, 25/11/2018 17:56:00 +07:00

Trên đường chở thai phụ đến bệnh viện, nữ hành khách bất ngờ chuyển dạ và nam tài xế đã không ngại hỗ trợ người thân giúp sản phụ sinh hạ sinh bé trai nặng 3kg.

Ngày 25/11, lãnh đạo chi nhánh một hãng taxi ở Hà Tĩnh cho biết, đang làm hồ sơ tuyên dương tài xế Nguyễn Văn Huy vì có hành động đẹp, giúp đỡ khách hàng.

Trước đó vào ngày 24/11, anh Huy chở chị Nguyễn Thị Xuân (trú xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc) đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh sinh con.

aa

Tài xế Huy cùng bé trai 3 kg được sinh hạ trên xe. (Ảnh: D. Hoàng).

Khi đến xã Thạch Vĩnh (huyện Thạch Hà, cách bệnh viện chừng 10 km), nữ sản phụ bất ngờ chuyển dạ. Biết không thể đưa kịp đến bệnh viện, nam tài xế tấp xe vào lề đường, ngả ghế cho chị Xuân nằm xuống rồi cùng người thân giúp sản phụ sinh con.

Do thể trạng không được khỏe nên khi thai nhi ra được phần đầu, chị Xuân ngất xỉu. Nam tài xế động viên người thân sản phụ bình tĩnh rồi tiếp tục chở sản phụ đến bệnh viện cấp cứu. Sản phụ sinh hạ thành công bé trai nặng 3 kg tại bệnh viện.

Hiện sức khỏe hai mẹ con chị Xuân đã ổn định.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
AN PHÚ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: