Sản phụ chết sau sinh tại bệnh viện ở Hậu Giang

(VTC News) - Sau khi phẫu thuật sinh con bằng phương pháp đẻ mổ, sức khỏe sản phụ diễn biến xấu và qua đời.

Chiều 11/12, ông Nguyễn Thành Phúc - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang xác nhận thông tin một sản phụ chết sau khi sinh mổ tại bệnh viện.

Theo đó, khoảng 15h25 ngày 3/12/2018, bà D.T.T.M. đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang nhập viện tại khoa phụ sản để sinh con. Dựa vào kích thước của bé  các bác sĩ quyết định sử dụng phương pháp mổ đẻ.

Đến 10h25 ngày 4/12, bà M. được đưa đến khoa gây mê hồi sức để mổ đẻ. Tình trạng sức khỏe của đứa bé bình thường, nhưng sản phụ tiếp tục được theo dõi.

Khoảng 14h cùng ngày, sức khỏe của bà M. diễn biến xấu (tăng huyết áp, ra máu nhiều), bác sỹ yêu cầu phẫu thuật lần 2 để xử lý. Người nhà sản phụ này đồng ý. Sau phẫu thuật, bà M. tiếp tục hôn mê sâu và qua đời vào lúc 23h cùng ngày.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang nhanh chóng có mặt khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của sản phụ. Nhận định ban đầu, sản phụ chết do mất máu cấp.

“Kết quả khám nghiệm tử thi sẽ có trong 2 tuần tới. Sau khi có kết luận, bệnh viện sẽ mời người nhà sản phụ lên làm việc”, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang nói.

>>> Đọc thêm: Mẹ con sản phụ chết thương tâm ở Huế

Cắt điện làm chết bệnh nhân, công ty vẫn đòi gia đình thanh toán 1.400 USD tiền điện

Cắt điện làm chết bệnh nhân, công ty vẫn đòi gia đình thanh toán 1.400 USD tiền điện

"Gia đình vẫn còn nợ chúng tôi 1400 USD", công ty cung cấp điện liên tục thông báo tới gia đình có bệnh nhân thở máy chết do công ty này cắt điện như vậy.
Sản phụ chết ở bệnh viện đa khoa Phú Quốc: Báo cáo nguyên nhân không ngờ

Sản phụ chết ở bệnh viện đa khoa Phú Quốc: Báo cáo nguyên nhân không ngờ

Sản phụ chết nghi do thuyên tắc ối, còn bé trai sơ sinh chết là do ngưng tim trụy mạch/suy hô hấp, nghi viêm phổi hít/sanh mổ.
THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU