• Zalo

Sản phụ chết bất thường trên bàn mổ, người nhà vây kín bệnh viện đòi giải thích

Sức khỏe Thứ Năm, 02/05/2019 06:40:00 +07:00

Cho rằng kíp trực tắc trách dẫn đến cái chết của sản phụ, người nhà đã kéo đến vây bệnh viện yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng.

Chị N.T.H., 36 tuổi, trú tại xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh có dấu hiệu đau bụng sinh, nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh theo dõi vào sáng 30/4.

Chị nhập viện trong tình trạng da môi hồng, tỉnh táo, thể trạng bình thường. Qua quá trình thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán chị mang thai con thứ 3, thai đủ tháng và đang có dấu hiệu chuyển dạ.

benh vien da khoa tinh ha tinh

 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, nơi xảy ra vụ việc sản phụ 36 tuổi chết bất thường trên bàn mổ sau khi sinh con thứ 3. (Ảnh: TTXVN)

11h30 cùng ngày, chị H. có biểu hiện đau dữ dội, nổi vân tím toàn thân. Quá lo lắng, gia đình yêu cầu các bác sĩ kiểm tra, truyền dịch để hỗ trợ sinh. Tuy nhiên, sau khoảng 2 giờ đồng hồ, chị H. bất tỉnh, lúc này, chị được các bác sĩ cho thở oxy và mổ cấp cứu.

Ca mổ kéo dài hơn 1 giờ, bé trai nặng hơn 3kg chào đời được đưa vào lồng kính để chăm sóc. Còn chị H. hôn mê, mất máu nhiều nên các bác sĩ có yêu cầu người nhà hiến máu để cứu sản phụ. Tới 18h, gia đình nhận tin sản phụ đã thiệt mạng.

Cho rằng cái chết của con em mình có trách nhiệm của kíp trực, người nhà chị H. ngay sau đó tới viện, tập trung và yêu cầu phía bệnh viện có câu trả lời thỏa đáng.

Theo bà Nguyễn Thị Nguyệt, mẹ của chị N.T.H, mặc dù vào thời điểm đó con bà đau nhiều nhưng bác sĩ vẫn quyết định cho chị H. chờ sinh chứ không mổ. Giờ chị H. thiệt mạng ngay trên bàn mổ, bà và gia đình cùng nhau tới viện để mong phía bệnh viện có câu trả lời thỏa đáng.

Ông Hoàng Song Hào - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh xác nhận đúng là có sự việc trên. Nhưng ông cho biết, bệnh viện đang kiểm tra lại quy trình vụ việc. Sau cuộc họp của hội đồng đánh giá cùng các bên liên quan, bệnh viện sẽ thông tin cụ thể về nguyên nhân.

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương thành lập một Hội đồng chuyên môn để kiểm tra, đánh giá, xem xét lại toàn bộ quá trình theo dõi, chăm sóc và xử trí của bệnh viện đối với trường hợp của sản phụ H.

Ngoài ra, trong thời gian chờ đợi kết luận của hội đồng chuyên môn, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thông tin nhanh về các vấn đề có liên quan tới vụ việc sản phụ thiệt mạng tại bệnh viện và có báo cáo gửi về Phòng Nghiệp vụ của Sở trước 11h30 ngày 2/5.

Video: Sản phụ thiệt mạng sau khi uống phải rượu gừng

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều