Sản phụ bị xe bồn tông cố nhìn con lần cuối trước khi tắt thở

Thời sựThứ Hai, 27/10/2014 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Hình ảnh người vợ cố rướn người nhìn con lần cuối trong vụ tai nạn thảm thương vẫn luôn ám ảnh tâm trí anh Nam.

(VTC News) - Hình ảnh người vợ cố rướn người nhìn con lần cuối trong vụ tai nạn thảm thương vẫn luôn ám ảnh tâm trí anh Nam.

Chiều 27/10, tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), anh Nguyễn Văn Nam (32 tuổi, ngụ tại An Giang) chồng của thai phụ đã tử vong trong vụ tai nạn thương tâm khiến bé trai văng khỏi bụng mẹnằm trên băng ca, nét mặt thất thần, hơi thở đứt quãng bởi vừa trải qua mất mát quá lớn.

Anh Nam thều thào kể lại, hôm đó do vợ đã đến thời điểm sinh em bé nên anh điều khiển xe máy chở vợ lên bệnh viện. Trên xe có mang theo các vật dụng cá nhân sắm cho việc sinh nở của vợ như bình thủy nước nóng, tã lót, quần áo sơ sinh...Hai vợ chồng đi trên đường với tâm trạng vui vẻ, động viên nhau cố gắng vượt cạn lần này sao cho mẹ tròn con vuông.

“Vợ tôi cứ ôm bụng bầu suýt xoa và nựng thằng bé trong bụng với những lời âu yếm. Thế mà…”, nói đến đây anh Nam bật khóc.

“Khi bị xe trộn bê tông húc, xe máy ngã vợ tôi văng xuống đường, đứa con trai trong bụng văng xa gần chục mét, tôi muốn đứng dậy nhưng không thể vì chân đã bị gãy nát. Nằm thấy cảnh tượng vợ tôi cố rướn người lên nhìn con lần cuối rồi trút hơi thở cuối cùng cho đến giờ vẫn còn ám ảnh trong tâm trí.

Lúc đó tôi cố gắng hét to, gào lớn cầu mong mọi người cứu giúp nhưng hầu như chẳng ai dừng lại để hỗ trợ. Khoảng chừng 15 phút sau có hai cán bộ xã gần đó đưa hai cha con tới bệnh viện gần nhất để cấp cứu" - anh Nam buồn rầu nói.

 Anh Nguyễn Văn Nam được chữa trị tại bệnh viện Chợ Rẫy ngày 27/10/2014. Ảnh: Tử Long

Anh Nam cho biết, đoạn đường xảy ra vụ tai nạn đang thi công, đường rào lại và cả 2 chiều xe đi chung một phần đường hẹp. 

"Tôi chở vợ chạy đằng trước, bỗng chiếc xe trộn bê tông đằng sau cứ thế trờ tới. Rồi nghe tiếng đổ ầm, chớp mắt thấy mọi thứ thay đổi không thể nào tưởng tượng nổi” - anh Nam nức nở.

Ban đầu anh Nam được đưa đến bệnh viện An Giang đã xử lý cắt 1/3 cẳng chân phải. Do bệnh nhân kêu tức ngực đau bụng nên được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy lúc 14h15 phút ngày 26/10.

Khi được hỏi có biết thông tin gì về con trai không, anh Nam trả lời: “Nghe nói con tôi bên bệnh viện Nhi Đồng 1 đang hồi phục tốt. Tôi chẳng có ước ao gì hơn, chỉ mong các bác sĩ bằng mọi cách khiến chân của cháu liền lại như cũ. Ra viện rồi bố con tôi sẽ cố gắng chống chọi để vượt qua tất cả”.

Người đang chăm sóc cho anh Nam là anh Trương Văn Tâm - em rể anh Nam. Anh Tâm cho biết, hiện tại sức khỏe, tâm lý anh Nam chưa ổn định hẳn.

"Đứa lớn mới 6 tuổi, đứa thứ 2 tuy gặp tai nạn nhưng trời thương sẽ qua khỏi. Vợ chồng anh ấy làm ruộng, kinh tế cũng khó khăn. Hai vợ chồng không có nhà riêng, anh Nam sống nhờ bên đằng vợ” -  anh Tâm chia sẻ.

Bác sỹ Lê Văn Tuấn - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, mỏm cụt chân phải của bệnh nhân còn hở da nhưng vết thương đã khô. Nếu mỏm cụt tại chân bệnh nhân không có dấu hiệu nhiễm trùng thì sau 1 tuần nữa bệnh viện sẽ khâu da lại. Một tháng kể từ lúc khâu da mỏm cụt bệnh nhân có thể lắp chân giả.

“Khi nhập viện cấp cứu, bệnh nhân được cho siêu âm bụng và chụp X- Quang ngực và không phát hiện gì bất thường. Tới sáng nay bệnh nhân vẫn kêu đau nên chúng tôi vừa cho đi siêu âm, chụp phim lại” - bác sĩ Tuấn cho biết thêm.

Trước đó, ngày 26/10 vợ anh Nam là chị Nguyễn Thị Kim Ngọc (27 tuổi) đã được gia đình đưa đi chôn cất tại quê nhà.

Phan Cường


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn