• Zalo

Sản phẩm Sao Thái Dương trưng bày tại ngày khai trương Sàn giao dịch công nghệ

Thị trườngThứ Hai, 29/11/2021 11:45:56 +07:00
(VTC News) -

Tại sự kiện khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị, Công ty CP Sao Thái Dương mang tới nhiều sản phẩm áp dụng khoa học công nghệ để trưng bày.

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam; Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ và Khởi nghiệp (Hội Nữ trí thức Việt Nam); Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam; Hội doanh nhân quốc tế Việt - Âu tổ chức Lễ khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị (Sàn giao dịch công nghệ) và khai mạc các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Sản phẩm Sao Thái Dương trưng bày tại ngày khai trương Sàn giao dịch công nghệ - 1

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh, những năm qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã chỉ đạo tổ chức triển khai một số chương trình, đề án và nhiều sự kiện kết nối cung - cầu công nghệ như Hội chợ công nghệ và thiết bị (Techmart), Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ, Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ (TechDemo), Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) ở nhiều quy mô khác nhau... thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học và các tổ chức, cá nhân có liên quan, qua đó góp phần hình thành và từng bước phát triển thị trường khoa học và công nghệ.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt khẳng định, sự kiện khai trương Sàn giao dịch công nghệ với chuỗi các hoạt động trưng bày, trình diễn, giới thiệu nhiều sản phẩm, hàng hóa khoa học và công nghệ đã khẳng định được uy tín trên thị trường Việt Nam và quốc tế của các doanh nghiệp như: Công ty Cổ phần Sao Thái dương, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Hàn Mỹ Việt, Công ty Cổ phần khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco), Công ty TNHH Minh Long và nhiều doanh nghiệp khác, đặc biệt là sản phẩm sáng tạo của các nữ trí thức khoa học Việt Nam trong các lĩnh vực y - dược, công nghệ sinh học, tự động hóa, công nghệ thông tin, vật liệu.

Đồng thời, trong khuôn khổ sự kiện, hội thảo khoa học và hoạt động kết nối, chuyển giao công nghệ, xúc tiến thương mại cho sản phẩm, hàng hóa của hàng nghìn doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác tại trên 30 quốc gia ở châu Âu và các nước khác.

Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị sẽ là điểm kết nối quan trọng cho các tổ chức, cá nhân và cơ hội hợp tác thành công, đóng góp trực tiếp vào phát triển thị trường khoa học và công nghệ Việt Nam.

Là một trong những doanh nghiệp Dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam, có trong tay 13 bằng sáng chế và giải pháp hữu ích, trong đó có 2 sáng chế giành huy chương Đồng tại triển lãm sáng chế quốc tế Đài Loan năm 2019; 1 sáng chế được giải tại cuộc thi năm 2018 do Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Quốc tế kết hợp với Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam tổ chức, Sao Thái Dương vinh dự là một trong số doanh nghiệp tham gia trưng bày đầu tiên tại Sàn giao dịch này.

Sản phẩm Sao Thái Dương trưng bày tại ngày khai trương Sàn giao dịch công nghệ - 2

PTGĐ Sao Thái Dương chụp ảnh cùng các đại biểu tại gian hàng trưng bày của Sao Thái Dương .

Trong 10 năm trở lại đây, công ty đã và đang đầu tư thực hiện hơn 70 đề tài nghiên cứu tiền lâm sàng trên động vật thực nghiệm, 21 thử nghiệm lâm sàng các cấp tại các 7 bệnh viện tại Việt Nam, 1 dự án chương trình quốc gia về phát triển hạ tầng kỹ thuật công nghệ cao nghiên cứu phát triển thuốc mới từ dược liệu.

Các sản phẩm được Công ty mang tới trưng bày, giới thiệu tại Sàn Giao dịch công nghệ tự động hóa gồm: Các nhãn dầu gội dược liệu Thái Dương, Dòng thảo dược xuất khẩu Nature Queen, Dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kovir, Nobel trí não, Mạch vành Win Win, Nobel Tiểu đường hay dòng thực phẩm hỗ trợ xương khớp: Dầu gừng Thái Dương, Cao xoa Thái Dương và 2 bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán và phát hiện COVID-19.

Trong đó, bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán và phát hiện COVID-19: One-step RT-PCR COVID-19 Kit Thai Duong và RT-Lamp COVID-19 Kit Thai Duong là 2 bộ nghiên cứu nổi bật nhất. Cả 2 bộ kit test này đều được vinh danh trong Sách Vàng Sáng Tạo Việt Nam 2020 cùng với 73 công trình sáng tạo có giá trị thực tiễn cao và ý nghĩa phụng sự to lớn với quốc gia.

Hiện nay, các bộ kit test này đã được nghiên cứu và đang được sử dụng tại Viện Vệ sinh Dịch tễ TW, Viện Pasteur Nha Trang, Viện kiểm định quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện lâm sàng nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Đa khoa TW Huế, Bệnh viện Nhi TW, bệnh viện Đức Giang, CDC Đà Nẵng, CDC Quảng Nam,… đóng góp to lớn vào cuộc đua săn tìm kịp thời và phát hiện chính xác những ca nghi nhiễm đầu tiên.

Sản phẩm Sao Thái Dương trưng bày tại ngày khai trương Sàn giao dịch công nghệ - 3

Hai bộ One-step RT-PCR COVID-19 Kit Thai Duong và RT-Lamp COVID-19 Kit Thai Duong.

Ngoài ra, dòng sản phẩm thảo dược Viên nang cứng Kovir được trưng bày tại sự kiện là giải pháp dành cho đối tượng nhiễm COVID-19. Sản phẩm ra đời là kết quả từ các công trình nghiên cứu của đội ngũ Sao Thái Dương và các chuyên gia nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện uy tín tại Việt Nam.

Đầu năm 2021, Viên nang cứng Kovir đã được tiến hành nghiên cứu lâm sàng sử dụng cho bệnh nhân COIVD-19 thể nhẹ do Viện Y dược học dân tộc TP.HCM làm chủ đề tài. Kết quả nghiên cứu lâm sàng trên 426 bệnh nhân cho thấy 100% bệnh nhân dùng sản phẩm không bị tăng nặng và rút ngắn thời gian điều trị so với nhóm placebo.

Sản phẩm Sao Thái Dương trưng bày tại ngày khai trương Sàn giao dịch công nghệ - 4

TPBVSK Kovir được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao tại sự kiện.

Bảo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: