Sản phẩm gốm sứ của Việt Nam xác lập Kỷ lục Quốc gia và Kỷ lục Thế giới

Khoa học - Công nghệThứ Bảy, 13/10/2018 07:26:00 +07:00

Đây là lần đầu tiên, một sản phẩm gốm sứ của Việt Nam cùng lúc được vinh danh bằng việc xác lập Kỷ lục Quốc gia và Kỷ lục Thế giới.

Ngày 12/10, Hội Kỷ lục Việt Nam phối hợp với Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Thương hiệu Gốm sứ Tâm linh NASON tổ chức gặp mặt báo chí để công bố thông tin, lần đầu tiên, một sản phẩm gốm sứ của Việt Nam cùng lúc được vinh danh bằng việc xác lập Kỷ lục Quốc gia và Kỷ lục Thế giới.

Sản phẩm đó là gốm sứ NASON có tỷ lệ thạch anh cao nhất hiện nay, đồng thời, sản phẩm này cũng được cải tiến và nâng cao.

Lần đầu tiên trên thế giới Thạc sĩ, doanh nhân Lê Duy Hảo – người sáng lập thương hiệu gốm sứ Tâm linh NASON sản xuất thành công loại gốm sứ với hàm lượng thạch anh đạt tới 82,48%. Gốm sứ NASON với nhiều nhóm sản phẩm và màu sắc phong phú như: Chàm kim, bạch kim, ngọc kim và phủ kín vàng kim... được vẽ thủ công bằng vàng thật của châu Âu theo qui trình dung hóa ngưng kim vàng chìm trong men sứ…

gom su Nason 1

 Hình ảnh gốm sứ NASON với hàm lượng thạch anh đạt tới 82,48%.

Các sản phẩm của NASON lần lượt được gửi tới Tổng cục Đo lường Chất lượng Việt Nam, để kiểm tra và được xác định là không có bất cứ độc tố gây hại nào như; Chì – Cadimi… Hơn thế, khi đưa sang Viện Khoa học Địa chất Việt Nam nghiền nát và xét nghiệm. Kết quả cho thấy chất liệu tạo nên sản phẩm gốm sứ NASON có tới 82,48% là thạch anh (Sio2).

Thạc sĩ, doanh nhân Lê Duy Hảo – người sáng lập thương hiệu gốm sứ Tâm linh NASON cho biết: "Sản phẩm NASON chủ yếu là ngọc thạch anh bọc vàng, nên vừa sang vừa quý. Chúng có hàm lượng thạch anh cao, nên có tác dụng cân bằng năng lượng, kích thích các hệ thần kinh giao cảm, giúp người sử dụng có thể nhận được nhiều cảm ứng thiên... Bộ đồ ăn uống của NASON có tác dụng chống ôi thiu thực phẩm, không cần dùng dầu rửa bát đĩa vẫn sạch tinh và rất khó xước men với độ bền cơ học cao."

Theo doanh nhân Lê Duy Hảo, đặc biệt, sau khi được vinh danh xác lập cùng lúc 2 kỷ lục Quốc gia và thế giới, gốm sứ tâm linh NASON vừa được đầu tư, cải tiến và sản xuất thành công những sản phẩm phủ vàng thật 24 karat bằng công nghệ nano mới.

Đó là sự cải tiến thiết bị đưa vào sản xuất, làm tăng năng xuất lên hàng chục lần so với trước đó. Hơn nữa khi cải tiến nano vàng sẽ giảm rất nhiều lỗi kỹ thuật so với làm thủ công. Chất lượng và hình thức vượt qua tất cả nhìn bằng mắt thường cũng thấy óng ả đều và màu sắc rực rỡ hơn. Khi làm thủ công lỗi sản phẩm phải phủ vàng lại thường tới hao phí tới trên 30%, tốn kém do vàng rất đắt đỏ và công lao làm lại, ra vào lò để nung luyện lại… mất rất nhiều ngày và chi phí cực kỳ tốn kém.

Công nghệ phủ vàng Nano sau khi được cải tiến kỹ thuật đã nâng cao giá trị sản phẩm, giảm chi phí và chất lượng vượt trội.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn