Sản phẩm đầu tiên cho người khiếm thị Việt Nam

(VTC News) - Ngày 18/6, Tổng công ty Viễn thông Viettel ra mắt bộ sản phẩm dành cho người khiếm thị.

Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, cộng đồng những người hạn chế khả năng nhìn được cung cấp một bộ sản phẩm viễn thông di động của riêng mình.

Việt Nam hiện có 3 triệu người bị hạn chế khả năng nhìn, trong đó có nhiều em đang trong độ tuổi học sinh, sinh viên. Vì vậy, sản phẩm này ra đời sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc học tập, sinh hoạt của các bạn học sinh, sinh viên.
              Trình diễn thử sản phẩm 

Trình diễn thử sản phẩm 

Với tên gọi Speak Sim, bộ sản phẩm dành cho người khiếm thị gồm một sim ưu đãi trả trước Speak, một điện thoại smartphone cài đặt sẵn phần mềm đọc tiếng Việt trên nền tảng Android (Viettel Speak).

Điểm nổi bật của phần mềm Viettel Speak là có giọng đọc của 3 miền Bắc, Trung, Nam giúp cho việc thao tác trên điện thoại của người dùng được dễ dàng hơn. Phần mềm đã được Viettel mua bản quyền dành riêng cho khách hàng của mình.

Sim ưu đãi Speak trả trước được thiết kế tương đồng với gói cước Tomato. Khách hàng sẽ không bị giới hạn thời gian sử dụng (trong 60 ngày khách hàng chỉ cần phát sinh ít nhất một giao dịch: nạp thẻ, phát sinh cuộc gọi có cước, tin nhắn có cước hoặc phát sinh lưu lượng mobile internet). Khách hàng còn được miễn cước truy cập data 3G khi sử dụng tin ngắn radio dành riêng cho người khiếm thị để đọc baod, cập nhật thông tin hàng ngày. Viettel cũng miễn phí nạp thẻ hộ cho thuê bao Viettel khác khi muốn nạp thẻ cho thuê bao Speak Sim.

Bộ sản phẩm Speak Sim sẽ được cung cấp ra thị trường từ tháng 7 tại hệ thống cửa hàng Viettel trên toàn quốc. Để người khiếm thị dễ dàng tiếp cận với sản phẩm, các tài liệu hướng dẫn đều được Viettel thiết kế dưới dạng file âm thanh.

Hoàng Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN