Săn ô tô cỡ nhỏ vừa giảm giá hàng chục triệu đồng

Sau khi thay đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt dựa trên dung tích động cơ, một số dòng xe cỡ nhỏ đã giảm giá hàng chục triệu đồng tại Việt Nam.

San o to co nho vua giam gia hang chuc trieu dong hinh anh 1

Trên thực tế, quyết định thay đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt dựa trên dung tích động cơ đã có ảnh hưởng lớn nhất tới các dòng xe ôtô cỡ nhỏ có dung tích động cơ từ 1.5l trở xuống được sản xuất trong nước. Với những mẫu xe này, thuế TTĐB chỉ còn là 40%, trong khi các xe nhập khẩu nguyên chiếc với dung tích tương đương lại có giá ít biến động do cách tính thuế TTĐB theo giá bán buôn thay vì giá gốc.  

San o to co nho vua giam gia hang chuc trieu dong hinh anh 2

Trong số những dòng xe giảm giá sau ngày 1/7, Toyota Vios là một cái tên đáng chú ý do đây vốn đã là một mẫu xe được ưa chuộng tại Việt Nam. Trong đó phiên bản 1.5E của dòng xe giảm 27 triệu đồng và 1.5G giảm 31 triệu đồng, lần lượt có giá mới là 564 và 622 triệu đồng.  

San o to co nho vua giam gia hang chuc trieu dong hinh anh 3

Bên cạnh Vios, dòng xe hatchback 5 cửa sử dụng chung chassis là Yaris cũng đã có giá giảm sau cách tính thuế mới. Hiện nay, phiên bản Yaris E đang được bán với giá 617 triệu đồng và Yaris G là 670 triệu đồng - lần lượt giảm 21 và 23 triệu so với mức cũ.  

San o to co nho vua giam gia hang chuc trieu dong hinh anh 4

Với các trang bị tiêu chuẩn và kiểu dáng hấp dẫn, tính cạnh tranh của Honda City cũng sẽ tăng thêm khi chiếc xe được niêm yết giá mới cho phiên bản số tự động AT là 583 triệu đồng và bản số sàn MT là 533 triệu đồng - thay vì đạt mức 604 và 552 triệu đồng như trước đây.  

San o to co nho vua giam gia hang chuc trieu dong hinh anh 5

Một mẫu xe sedan hạng B khác ít được ưa chuộng hơn tại Việt Nam là Nissan Sunny có mức giảm cực ít. Hiện tại chiếc xe đang được bán ở Việt Nam với 3 phiên bản là XL, XV và XV SE, nhưng chỉ có phiên bản XV giảm 5 triệu đồng, với giá mới là 559 triệu đồng.  

San o to co nho vua giam gia hang chuc trieu dong hinh anh 6

Trong khi đó, đối thủ của Sunny là Mitsubishi Attrage cũng có mức giảm khá mạnh với phiên bản MT STD có giá mới 461 triệu (giá cũ 481 triệu), phiên bản MT giá 492 triệu đồng (giá cũ 512 triệu) và phiên bản CVT giá 543 triệu (giá cũ 563 triệu)  

San o to co nho vua giam gia hang chuc trieu dong hinh anh 7

"Người anh em" hatchback 5 cửa của Attrage là Mirage cũng có giá giảm tương ứng, với phiên bản MT giảm từ 463 triệu xuống 448 triệu đồng, phiên bản CVT giảm từ 536 triệu xuống 521 triệu đồng. Đặc biệt, Mitsubishi còn đang có chương trình khuyến mại tới 31/7 với mức ưu đãi lên tới 10 triệu đồng khi mua Mirage và 25 triệu đồng khi mua Attrage ở bất kỳ phiên bản nào.  

San o to co nho vua giam gia hang chuc trieu dong hinh anh 8

Ford Việt Nam cũng đã giảm từ 20 tới 22 triệu đồng cho tất cả các phiên bản hatchback 5 cửa và sedan của dòng xe Fiesta. Trong đó, phiên bản Fiesta sedan 1.5l AT có giá mới là 579 triệu đồng, Fiesta hatchback 1.5l AT là 584 triệu đồng và Fiesta hatchback EcoBoost 1l AT là 637 triệu đồng.  

San o to co nho vua giam gia hang chuc trieu dong hinh anh 9

Tương tự như Fiesta, mẫu mini SUV EcoSport cũng lần lượt có mức giảm gía từ 21 tới 23 triệu đồng cho mỗi phiên bản, đạt lần lượt 585, 630 và 658 triệu cho các phiên bản 1.5 MT Trend, 1.5 AT Trend và 1.5l AT Titanium.  

Nguồn: Kienthuc
Bình luận