'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc

PhimChủ Nhật, 27/06/2021 06:48:25 +07:00

"Sạn" nhan nhản trong hàng loạt phim Trung Quốc gần đây, kể cả "Kẻ phản nghịch" hay "Ở rể" là những tác phẩm truyền hình chất lượng cao.

 
'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 1
'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 2

Theo Sohu, bộ phim Thanh Lạc do hai diễn viên Vương Tử Vy và Lưu Học Nghĩa đóng chính thu hút khán giả với đề tài xuyên không. Trong phim, Vương Tử Vy bị trúng mũi tên vào phần ngực. Tuy nhiên, khi cô được chữa trị, vị trí vết thương lại nằm ở trên vai.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 3
'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 4

Kẻ phản nghịch là tác phẩm đề tài gián điệp đang thu hút sự chú ý của khán giả với điểm chất lượng trên Douban lên tới 8,3/10. Tài tử Chu Nhất Long vào vai Lâm Nam Sênh, một điệp viên đang trong thời kỳ học việc. Trong đó có cảnh Lâm Nam Sênh bị ngã khi đi cùng Trần Mặc Quần khiến áo khoác của anh bị bẩn. Tuy nhiên, trong cảnh quay ngay sau đó, quần áo của Lâm Nam Sênh lại sạch sẽ như chưa có gì xảy ra.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 5
'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 6

Cũng trong phim Kẻ phản nghịch, khán giả phát hiện biển số xe 11771 được dùng cho nhiều loại xe khác nhau dù là xe tư hay xe cứu thương. Bộ phim lấy bối cảnh năm 1936, tuy nhiên có nhiều chi tiết trong tác phẩm sai lệch về thời cuộc như những đầu sách trong thư viện vốn xuất bản sau đó cả chục năm vẫn xuất hiện trong khung hình. Hoặc có chi tiết không logic như hai nhân vật vốn đã gặp nhau lại không nhận ra đối phương.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 7

Một tác phẩm khác cũng được đánh giá cao là phim truyền hình Ở rể do Quách Kỳ Lân và Tống Dật đóng chính. Trong phim Quách Kỳ Lân vào vai Ninh Nghị là người đầu tư tài chính chuyên nghiệp bỗng xuyên không trở về thời cổ đại và trở thành chàng rể của nhà họ Tô. Trong tập 1, khi Ninh Nghị tỉnh dậy thì phát hiện mình trở về thời quá khứ, đến soi gương thủy tinh rõ nét. Tuy nhiên, thời cổ đại vốn không có gương thủy tinh mà chỉ có gương đồng. Đây là chi tiết sai lịch sử.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 8

Bên cạnh đó, còn có các chi tiết như mẹ của Ninh Nghị chơi trò mạt chược lại ghi số La Mã hay cách sát trùng vết thương bằng tăm bông đều không phù hợp với bối cảnh phim cổ trang.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 9

Trong phim Lưu ly, Viên Băng Nghiên và Thành Nghị đóng nhân vật thần tiên nhưng trên màn ảnh xuất hiện cả điện thoại cầm tay. Theo Sina, việc sai sót về mặt lịch sử là điều dễ thấy nhất trong các phim cổ trang. Điều này có thể được khán giả dễ bỏ qua vì chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, việc sai lệch diễn ra nhiều lần, ở nhiều tác phẩm có thể khiến người xem hiểu sai kiến thức lịch sử.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 10

Ví dụ, trong phim Ngự tứ tiểu ngỗ tác, tác phẩm được yêu thích tại Trung Quốc hồi tháng 5, tại một thư viện bị quan binh lục soát, các cuốn sách được đóng bằng chỉ phía gáy. Tuy nhiên, theo lịch sử Trung Quốc, vào thời Đường, bối cảnh của phim, trang sách được dán vào các cuốn trục vải hoặc là một trang giấy dài được gập lại.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 11

Ngoài lỗi lịch sử, phim truyền hình còn thường mắc lỗi logic, hoặc hậu kỳ kém chỉn chu. Ví dụ phim Vô tình nhặt được tổng tài của Triệu Lộ Tư có cảnh cô đứng chờ xe bus giữa trời mưa. Tuy nhiên, khán giả phát hiện bầu trời vẫn nắng, mưa chỉ xối xả tại nơi Triệu Lộ Tư đứng.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 12
'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 13

Trong cảnh quay khác ở tập 2, van khóa nước ở nhà bếp bị hỏng, nước chảy ra sàn nhà. Căn hộ của Triệu Lộ Tư ở trên tầng nhưng nước có thể ngập đến bắp chân mà không chảy xuống tầng dưới.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 14

Sau đó, nước tự nhiên rút đi ở cảnh sau nhưng không có cảnh thu dọn, đồ đạc vẫn còn nguyên trên sàn.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 15

Một lỗi khác dễ thấy trong các phim truyền hình Trung Quốc là việc sử dụng nghệ sĩ đóng thế. Tuy nhiên, khâu hậu kỳ cắt ghép không cẩn thận và để lộ khuôn mặt của họ. Trong ảnh là người đóng thế tài tử La Vân Hi trong phim Nguyệt thượng trùng hỏa.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 16
'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 17

Diễn viên đóng thế La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ bị lộ mặt trong một cảnh võ thuật làm giảm chất lượng tác phẩm Nguyệt thượng trùng hỏa.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 18

Cảnh quay mặc váy hồng cưỡi ngựa của Triệu Lộ Tư trong Trần Thiên Thiên trong lời đồn được khen ngợi là "hồng y mỹ nữ". Nhưng thực tế cô chỉ xuất hiện trong các phân đoạn quay cận mặt. Người đóng thế Triệu Lộ Tư là một diễn viên nam cơ bắp.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 19

Trong bộ phim truyền hình Thiên tỉnh chi lộ, nữ thần tượng Trình Tiêu cũng bị lộ cảnh dùng diễn viên đóng thế.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 20

Theo Sina, nghệ sĩ đóng thế thường phải chọn người có vóc dáng tương đồng nếu không dễ bị khán giả phát hiện. Cúc Tịnh Y là trường hợp hay sử dụng người diễn thay cảnh khó. Tuy nhiên, do vóc người nữ diễn viên nhỏ nhắn với chiều cao chỉ khoảng 1,54 m và trọng lượng 39 kg nên tìm người giống cô không dễ dàng.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 21

Diễn viên đóng thế Lương Khiết trong cảnh cưỡi ngựa ở phim Song thế sủng phi có ngoại hình khá giống cô.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 22

Vương Nhất Bác và diễn viên đóng thế anh ở phim Hữu Phỉ. Hiện tại, do việc lạm dụng diễn viên đóng thế, các nghệ sĩ Hoa ngữ bị đánh giá ngày càng thiếu chuyên nghiệp. Ngược lại, một số diễn viên sẵn lòng đóng cảnh khó, nhưng đoàn phim vì tiết kiệm kinh phí, chia 3-4 tổ quay một lúc, nên nhiều trường hợp vẫn dùng người đóng thế cảnh quay ở xa.

'Sạn' nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc - 23

Một trường hợp hài hước trong phim Nguyệt thượng trùng hỏa khi diễn viên quần chúng vào vai người lái đò chỉ chèo cho có lệ.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp