Săn lùng 2 nghi can 'cực kỳ nguy hiểm' trong vụ khủng bố Paris

Thế giớiThứ Bảy, 05/12/2015 05:41:00 +07:00

Các công tố Bỉ kêu gọi công chúng hỗ trợ để truy bắt hai nghi phạm vụ tấn công khủng bố ở Paris đang chạy trốn bằng thẻ căn cước giả và mang theo vũ khí.

Các công tố Bỉ kêu gọi công chúng hỗ trợ để truy bắt hai nghi phạm vụ tấn công khủng bố ở Paris đang chạy trốn bằng thẻ căn cước giả mang theo vũ khí và cực kỳ nguy hiểm.

Theo Telegraph, giới chức Bỉ cho biết, họ đang săn lùng 2 nghi phạm mới có liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở Paris khiến 130 người thiệt mạng tháng trước.

Những kẻ này được cho là sử dụng thẻ căn cước giả mang tên Samir Bouzid và Soufiane Kayal. Cả hai đã giúp Salah Abdeslam, nghi phạm chính vụ tấn công khủng bố ở Paris tới Hungary hồi tháng 9.
Bỉ công bố ảnh chân dung 2 nghi phạm mới mà họ đang truy lùng
Bỉ công bố ảnh chân dung 2 nghi phạm mới mà họ đang truy lùng 
“Văn phòng Công tố viên liên mang muốn công chúng giúp đỡ để tìm ra 2 kẻ tình nghi mới mà các nhà điều tra đang ra sức truy lùng”, tuyên bố của cơ quan này viết.

Cảnh sát Bỉ cũng đã công bố ảnh và thẻ căn cước của 2 nghi phạm. Theo các công tố viên Bỉ, kẻ mang tên giả là Soufiane Kayal đã đứng ra thuê một ngôi nhà ở thị trấn Auvelais của Bỉ. Ngôi nhà bị cảnh sát lục soát ngày 26/11.

Kẻ mang tên giả còn lại, Samir Bouzid đã chuyển 750 Euro cho Hasna Aitboulahcen, một tên khủng bố đã thiệt mạng trong cuộc đột kích của cảnh sát tại vùng ngoại ô Paris, St.Denis ngày 18/11.

Trong khi đó, chính phủ Pháp ngày 4/12 công bố một hướng dẫn người dân cách sống sót trong một cuộc tấn công khủng bố, còn Thủ tướng nước này nhấn mạnh, mọi người cần phải học cách sống chung với các mối đe dọa.

Hướng dẫn được công bố dưới dạng poster hoạt hình, được dán ở những nơi công cộng như nhà ga xe lửa gồm 3 chỉ dẫn chính bao gồm, nhanh chóng thoát thân, tìm nơi ẩn nấp và tìm cách bấm chuông báo động.

"Chúng ta sẽ phải học cách sống chung với một mối đe dọa lâu dài”, Thủ tướng Pháp Manuel Valls nhấn mạnh.

Nguồn: Dân Việt

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn