Sán làm tổ chi chít trong cơ thể người đàn ông 74 tuổi

(VTC News) - Quá nhiều trứng sán trong người khiến não của người đàn ông bị ảnh hưởng, gây ra hiện tượng mất trí nhớ và đi lại khó khăn.

Người đàn ông Đài Loan 74 tuổi đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ sau khi không thể đi lại và mất trí nhớ trong nhiều ngày.

Ông được chuyển đến khoa cấp cứu của một bệnh viện gần nhà khi tình trạng trở nên nghiêm trọng.

San lam to chi chit trong co the nguoi dan ong 74 tuoi hinh anh 1

 Hình ảnh phim chụp cho thấy chi chít trứng sán trong cơ thể người đàn ông 74 tuổi ở Đài Loan. (Ảnh: The Sun)

Tại đây, qua phim chụp CT, MRI và X-quang, các bác sĩ thấy hình ảnh chi chít trứng sán trong não, cột sống, cổ, ngực và chân tay bệnh nhân. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến não bệnh nhân bị ảnh hưởng, gây ra tình trạng mất trí nhớ và không thể đi lại.

Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm sán dây lợn. Rất may, sau một khoảng thời gian điều trị, sức khỏe của bệnh nhân có dấu hiệu hồi phục, nhận thức được dần tốt lên.

Người đàn ông này có thói quen hay ăn thịt lợn và thịt bò chưa được nấu chín kĩ từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, do không thấy dấu hiệu của việc bị nhiễm sán, nên ông vẫn thường xuyên đánh chén loại thực phẩm “khoái khẩu” này. Chỉ khi sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gia đình đưa ông tới viện ông mới biết cơ thể có nhiều sán làm tổ đến vậy.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ cấp cứu cho một bệnh nhân có sán làm tổ nhiều trong cơ thể. Trước đó, một thanh niên 18 tuổi đã thiệt mạng sau cơn co giật dữ dội vì u nang sán dây làm tổ chi chít trong não.

Video: 4 sự thật cần biết về sán lợn

10 câu hỏi thường gặp về bệnh giun sán

10 câu hỏi thường gặp về bệnh giun sán

Giun sán có phải là bệnh nguy hiểm, ăn thịt lợn chín có nhiễm bệnh, tại sao nhiễm ấu trùng sán cần điều trị lâu dài... 
 
Chu trình phát triển của sán thế nào?

Chu trình phát triển của sán thế nào?

Chẩn đoán người bị nhiễm sán lợn đa số là qua việc phát hiện được các đốt sán tự thải qua đường phân chứ không phải qua xét nghiệm máu.

 (Nguồn: The Sun)

Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU