'Sân Lạch Tray như có… ma ám'

(VTC News ) - “Không ít thì nhiều cũng có một chút tâm lý, sức ép khi về làm tại Lạch Tray”, đó là nhận định chung của giới trọng tài về sân bóng này.


Cũng dễ hiểu vì hầu như năm nào, sân này cũng có chuyện với giới trọng tài, không bị chỉ trích thì cũng bị… tai nạn.

Vụ “tai nạn” đáng nói nhất là vụ trợ lý trọng tài Đỗ Mạnh Hà từ chối bàn thắng hợp lệ của SLNA ở mùa trước, quyết định mà khi định thần lại, vị trợ lý này cũng không hiểu nổi vì sao mình lại căng cờ ở tình huống đó.

“Khi bóng vào lưới, tôi đã nhớm người định chạy lên – đồng nghĩa với việc công nhận bàn thắng – thế nhưng như ma là, chỉ trong tích tắc tôi lại căng cờ báo nó đi hết biên”, vị trợ lý này nói về sai sót của mình trong lần đến Lạch Tray mùa trước.

Đó chỉ là trường hợp cộm cán chứ kể ra thì vô kể, năm nào các trọng tài cũng bị đội khách ở sân này phàn nàn đủ đường. Mới nhất là trường hợp của trọng tài Đức Vũ đã bị HLV Trần Tiến Đại phản ứng gay gắt khi cho rằng trọng tài đã góp sức vào chiến thắng của XMV. Hải Phòng.

 Trọng tài Đức Vũ bị các cầu thủ XM XT Sài Gòn phản ứng (Ảnh: VSI)

Trọng tài Đức Vũ bị các cầu thủ XM XT Sài Gòn phản ứng (Ảnh: VSI)


Nhìn lại trận đấu vừa rồi, các đồng nghiệp của trọng tài Vũ thừa nhận có nhiều tình huống, trọng tài người Bình Thuận này xử lý chưa tốt. Và cũng theo các trọng tài, các tình huống xử lý không tốt của trọng tài Đức Vũ chia đều cho cả hai đội trên sân chứ chẳng nghiêng về bên nào. Có nghĩa ông Vũ chẳng phải thiên vị cho đội chủ nhà hay giúp XMV.Hải Phòng chiến thắng như HLV Trần Tiến Đại phản ứng.

Các trọng tài cho biết, có thể trọng tài Vũ đã bị tâm lý do mới vừa trở lại sau 3-4 vòng liền không ra sân, lại gặp sức ép quá lớn ở sân đấu này nên nhập cuộc không kịp, dẫn tới trạng thái, chưa kể sân Lạch Tray cũng được xem là nơi “ma ám” của giới trọng tài.

Một trọng tài trẻ nhìn nhận “lần đầu tiên làm nhiệm vụ ở Lạch Tray cũng khiếp lắm. Khán giả ngay phía sau lưng, sức nóng thì hầm hập, chỉ cần 1 quyết định “có vẻ” không có lợi cho đội chủ nhà thôi thì ngay lập tức nhận đủ “hoa, củ, quả” ngay. Làm nhiệm vụ trong tình thế đó, cái đầu không vững dễ chết lắm”.

Rất nhiều trọng tài cũng thừa nhận “Lạch Tray như có… mà ám”.


A.L (Thể thao 24h)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN