• Zalo

Sân khấu ở cung Việt Xô bị thiêu rụi, Quang Hà mượn nhạc cụ của khách sạn để diễn

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 28/09/2019 16:23:00 +07:00

Liveshow của Quang Hà được dời sang địa điểm khác và ê kíp phải mượn tạm nhạc cụ của khách sạn để biểu diễn.

Sau vụ cháy ở Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Quang Hà quyết định dời liveshow sang một khách sạn ở cùng địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, đại diện nam ca sĩ cho biết các tiết mục không thể hoành tráng như đã chuẩn bị. Vài tiết mục phải bỏ vì đạo cụ và trang phục của diễn viên múa cũng không còn, mọi thứ đều phải chắp vá.

Sự kiện này được mở miễn phí vào chiều 28/9. Anh và ê kíp cố gắng giữ lại 90% kịch bản. Những khán giả có vé được ê kíp sắp xếp vị trí riêng phù hợp.

cungivetxochay (2)

 

cungivetxochay (1) 3

Không gian biểu diễn là hội trường của khách sạn, do đó sức chứa nhỏ hơn nhiều so với cung Việt Xô. Ê kíp dùng tạm nhạc cụ của khách sạn để biểu diễn.

Do nhạc cụ bị cháy nên các nhạc công phải mượn đàn piano của khách sạn để thực hiện đêm diễn dù đây không phải thiết bị chuyên dụng cho một liveshow lớn.

Đứng trên sân khấu, Quang Hà vẫn chưa hết buồn rầu. Anh gửi lời xin lỗi và cảm ơn tới khán giả sau 2 tiết mục đầu tiên.

19 năm đi hát chưa bao giờ run như khi trình bày 2 bài hát đầu tiên này. Âm thanh, ánh sáng, màn hình led, ban nhạc mang ra từ Sài Gòn... tất cả đều không còn nữa. Chúng tôi mượn tạm được cây guitar và piano để phục vụ khán giả. Không còn gì nhưng vẫn còn tình cảm của khán giả. Tôi gửi lời xin lỗi và cảm ơn khán giả rất nhiều”.

Trước đó, trong buổi gặp mặt ngắn với báo chí, Quang Hà vừa khóc vừa tâm sự: "Sáng nay, tôi tỉnh dậy lúc 6h. Không nghĩ Cung lại có thể bị cháy, tôi chỉ nghĩ là ai nói đùa.

Sự việc này nằm ngoài kiểm soát của tôi và ê kíp. Từ sáng, tôi nhận được chia sẻ từ gia đình, bạn bè và bây giờ tôi muốn dành những lời động viên cho ê kíp của mình". Vụ cháy xảy ra khiến anh suy sụp và phải vào viện truyền nước biển.

cungivetxochay (3)

Nam ca sĩ tiếp tục biểu diễn sau sự cố.

Trong khi đó, vài nhạc công cũng bị thiệt hại do để nhạc cụ tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

"Sân khấu Việt Xô cháy hết sạch rồi. Buồn lắm thương những người anh em đồng nghiệp. Đồ nghề đắt tiền dành dụm để đi kiếm cơm đã cháy sạch, hàng tỷ đồng tiền đồ âm thanh ánh sáng. Buồn quá, giờ thiệt hại nặng nề về tinh thần và tài chính lớn nhất là hai anh Quang Cường và Quang Hà. Hoãn show là một điều đau đớn với nghệ sĩ", nhạc công Tùng Sax viết.

Quản lý của Quang Hà cho biết ê kíp đã đầu tư khoảng 8 tỷ đồng cho đêm diễn: “Đáng lẽ chúng tôi chỉ cần trả 50% và số còn lại thanh toán sau khi đêm nhạc diễn ra.

Tuy nhiên, với show lần này chúng tôi trả toàn bộ số tiền từ đầu vì không thể lường trước sự cố xảy ra. Từ thuê âm thanh, ánh sáng rồi ê kíp gồm 165 người bay từ TP.HCM ra đây, thuê khách sạn… tổng cộng chúng tôi phải bỏ ra hơn 8 tỷ đồng”.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin