Sân khấu Nụ cười mới đóng cửa sau 14 năm hoạt động vì thua lỗ

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 01/08/2018 15:06:00 +07:00

Không thể gồng gánh thua lỗ, diễn viên Long đẹp trai - Giám đốc sân khấu chia sẻ anh quyết định đóng cửa.

Nghệ sĩ Long đẹp trai xác nhận với phóng viên đã quyết định dừng hoạt độngsân khấu Nụ cười mới vào tuần trước. Anh chọn cách đóng cửa ngôi nhà nghệ thuật trong im lặng vì đây là chuyện buồn, không muốn gây ồn ào.

3-4 năm qua Nụ cười mới gặp khó khăn giống như các sân khấu khác ở miền Nam khi lượng khán giả xem kịch sụt giảm. Tuy nhiên, Nụ cười mới còn lao đao hơn khi không có sân khấu cố định. Họ thay đổi điểm diễn nhiều lần trước khi đến Nhà văn hóa quận 10, TP.HCM.

nguyen_ba_ngoc0035-1306080 9

Diễn viên Long đẹp trai phải dừng sân khấu vì thua lỗ. (Ảnh: Bá Ngọc)

Đặc biệt, sân khấu không giữ chân được những ngôi sao để thu hút khán giả... Những tên tuổi hài trưởng thành từ sân khấu như Trường Giang, Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ... hầu như không còn cộng tác.

Anh từng chia sẻ ngày sân khấu có Hoài Linh, Chí Tài, Trường Giang không có chuyện trả vé nhưng sau đó thì tình trạng này xảy ra nhiều. Số ghế của Nụ cười mới là gần 300 nhưng có 50 vé mỗi đêm là đông rồi.

Nghệ sĩ Long đẹp trai cho hay có những suất diễn chỉ có vài chục vé, anh vẫn cho diễn vì nếu không "diễn viên mất tinh thần và khán giả thất vọng". Và để bù lỗ cho những suất diễn "thu không bù nổi chi", vợ chồng Long đẹp trai phải chạy show ngoài, đóng phim truyền hình, game show để "đắp đổi". 

"Hiện chúng tôi không còn sức để gồng gánh thêm nữa thì quyết định đóng cửa. Lựa chọn này rất đau lòng với anh em diễn viên vì mất đi một mái nhà. Tâm huyết của anh Hữu Lộc chúng tôi không thể hoàn thành nhưng tôi không còn cách nào khác", Long đẹp trai nói.

89hoailinh_32282-1306091 9

Hoài Linh và Trường Giang từng gắn bó với Nụ cười mới.

Sân khấu Nụ cười mới được nghệ sĩ Hữu Lộc thành lập từ năm 2004. Sau khi anh qua đời, Long đẹp trai thay anh điều hành sân khấu.

Thời gian đầu Nụ cười mới có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Chí Tài... Đây cũng là sân khấu đào tạo nên hàng loạt tên tuổi diễn viên hài đình đám hiện nay như Trường Giang, Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt...

Video: Từ chối yêu cầu của khán giả, nữ ca sĩ bị bắn chết trên sân khấu

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn