• Zalo

Săn hoa lạ chơi Tết thay đào, mai

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Năm, 23/01/2020 07:47:00 +07:00
(VTC News) -

Những cánh tuyết mai li ti màu trắng khiến nhiều khách hàng ưa chuộng và phải "săn" bằng được loài hoa này để trang trí nhà cửa dịp Tết Nguyên đán.

Săn hoa lạ chơi Tết thay đào, mai - 1

Du nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam từ 2-3 năm nay, những năm trước, hoa tuyết mai chủ yếu bán tại các shop hoa nhập khẩu, khách muốn mua phải đặt hàng từ trước. Tết năm nay, loài hoa này được bày bán nhiều trên các tuyến phố ở Hải Phòng như Lạch Tray, Ngô Gia Tự... Thậm chí trên mạng xã hội cũng bán nhiều.

Săn hoa lạ chơi Tết thay đào, mai - 2

Hoa tuyết mai thường nở vào dịp cuối đông đầu xuân nên rất được người yêu hoa ưa chuộng khi Tết đến xuân về.

Săn hoa lạ chơi Tết thay đào, mai - 3

Mỗi cành hoa tuyết mai dài khoảng 1m50, chơi được lâu. Trên thân tuyết mai nở kín hoa màu trắng, nhiều lộc nhỏ. Mỗi bông hoa li ti với 5 cánh tinh khiết khiến khách hàng mê đắm.

Săn hoa lạ chơi Tết thay đào, mai - 4

Thông tin với PV VTC News, chủ tiệm hoa Hồng Vân (đường Ngô Gia Tự, quận Hải An, TP Hải Phòng) cho biết: Nếu như một thời gian mọi người "mê mệt" bởi hoa đỗ quyên ngủ đông thì năm nay, hoa tuyết mai thực sự chiếm thế "thượng phong" trong thị trường hoa Tết. Từ tháng 11 âm lịch, cửa hàng chị có nhiều khách đặt mua online, thậm chí có lúc cháy hàng. "Hiện tại, cửa hàng về hàng hoa tuyết mai lần thứ ba nhưng cứ bày bán lại hết”, chủ shop hoa Hồng Vân nói.

Săn hoa lạ chơi Tết thay đào, mai - 5

Hoa tuyết mai được giới buôn bán hoa gọi là dòng hoa nghìn nụ.

Săn hoa lạ chơi Tết thay đào, mai - 6

Bởi tuy hoa nhỏ nhưng mọc rất dày là nảy nụ liên tục.

Săn hoa lạ chơi Tết thay đào, mai - 7

Nụ hoa tuyết mai thường phủ kín từ gốc đến ngọn. Đặc biệt khi một lớp hoa tàn, nụ mới lại đâm chồi thay thế.

Săn hoa lạ chơi Tết thay đào, mai - 8

Theo khảo sát của PV, hoa tuyết mai trên thị trường có giá từ 190.000 đồng tới 250.000 đồng/bó (khoảng 6 đến 8 cành). Thời điểm cận tết, giá tuyết mai tại nhiều cửa hàng tăng mạnh lên 300.000 - 350.000 đồng/bó nhưng cung vẫn không đủ cầu.

Săn hoa lạ chơi Tết thay đào, mai - 9

Chị Nguyễn Hương Lan (quận Hải An, TP Hải Phòng) cho biết, do không gian nhà nhỏ nên từ ngày hoa tuyết mai có mặt tại thị trường Việt Nam, chị luôn săn đón bằng được để cắm trong nhà dịp Tết. Chị thích loài hoa này bởi sắc trắng tinh khôi, những bông hoa nhỏ nhưng mang sức xuân căng tràn và giá cả hợp lý.

Săn hoa lạ chơi Tết thay đào, mai - 10

Chủ cửa hàng hoa trên đường Lạch Tray (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) cho hay, do nhu cầu mua tăng mạnh nên giá tuyết mai gần Tết tăng rất cao. Đỉnh điểm có khi lên đến 350.000 đồng/bó nhưng cũng không có hàng để gọi cho khách.

Săn hoa lạ chơi Tết thay đào, mai - 11

"Năm nay, các loại hoa nhập khẩu rất được ưa chuộng trong đó tuyết mai bán được nhiều nhất”, chủ cửa hàng hoa này chia sẻ

Săn hoa lạ chơi Tết thay đào, mai - 12

Không riêng hoa tuyết mai, một số dòng hoa nhập khẩu khác như thanh liễu, hoa hồng gai cũng được người dân Hải Phòng săn đón.

Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Săn hoa lạ chơi Tết thay đào, mai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin