• Zalo

Sân golf Kim Bảng không phép đã… xây xong

Kinh tế Thứ Ba, 18/06/2019 07:06:00 +07:00

Dù đã xây dựng xong và đưa vào hoạt động thử nghiệm nhưng công trình sân golf 18 hố Kim Bảng (thị trấn Ba Sao, tỉnh Hà Nam) vẫn chưa được cấp phép.

Nội dung trên có trong kết luận thanh tra về việc chấp hành quy hoạch xây dựng, thực hiện theo quy hoạch được duyệt, kinh doanh bất động sản đối với Dự án Đầu tư xây dựng sân golf Kim Bảng của Thanh tra Bộ Xây dựng mới được ban hành tháng 4/2019.

golf 11

 Dự án Đầu tư xây dựng sân golf Kim Bảng đã xây xong giai đoạn 1 nhưng vẫn chưa được cấp phép. (Ảnh: H.H)

Dự án do Công ty cổ phần Golf Trường An làm chủ đầu tư trên diện tích gần 200ha, hiện hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng từ tháng 8/2018. Được biết, giai đoạn 1 gồm: Xây dựng sân golf 18 hố, trạm xử lý nước thải, nhà câu lạc bộ, nhà bảo dưỡng, khu tập golf và công trình phụ trợ.

Theo kết luận, chủ đầu tư đã tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng tại một số công trình như: Xây dựng các lỗ golf, đường giao thông đối ngoại, trạm xử lý nước thải, nhà câu lạc bộ, nhà bảo dưỡng và các công trình phụ trợ thuộc dự án.

Với các vi phạm trên, chủ đầu tư - Công ty cổ phần Golf Trường An bị phạt 50 triệu đồng. Đồng thời, Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, chủ đầu tư phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này chủ đầu tư không xuất trình giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm.

Ngoài ra, sau khi được cấp phép giấy phép xây dựng, chủ đầu tư phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với giấy phép xây dựng được cấp thì mới được thi công xây dựng.

golf 22

 Nhiều công trình hoành tráng xây dựng nhưng bản vẽ thi công công trình vẫn chưa được Bộ Xây dựng duyệt. (Ảnh: H.H)

Trả lời VTC News, đại diện chủ đầu tư thừa nhận sai phạm thi công công trình khi chưa có giấy phép xây dựng và cho biết đã nộp hồ sơ trình thẩm định thiết kế bản vẽ thi công và đang thực hiện bổ sung hồ sơ theo thông báo của Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng.

Theo một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nam, trên cơ sở các tồn tại đã được Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra, Giám đốc Sở đã yêu cầu các phòng, cá nhân nhất là người đứng đầu các đơn vị kiểm điểm trách nhiệm vì để xảy ra sai phạm. Đồng thời, khẩn trương rà soát, hướng dẫn, phối hợp chủ đầu tư khắc phục vi phạm.

Ghi nhận thực tế, sân golf 18 lỗ Kim Bảng hiện vẫn hoạt động bình thường. Tại công trình, nhiều máy móc vẫn đang khẩn trương hoạt động xây dựng giai đoạn 2 của dự án.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin