• Zalo

Sân bay Vân Đồn đón gần 2.000 hành khách từ Hàn Quốc

Tin nóngThứ Tư, 04/03/2020 22:56:59 +07:00
(VTC News) -

Trong 5 ngày, Sân bay Vân Đồn đón 1.788 công dân Việt Nam và 144 hành khách mang quốc tịch Nhật Bản, Nga, Canada nhập cảnh từ Hàn Quốc.

Tối 4/3, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vừa đón gần 2.000 hành khách từ Hàn Quốc.

Theo thống kê Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, trong 4 ngày từ 1- 4/3, nơi này đón 10 chuyến bay từ Hàn Quốc với 1.932 hành khách, trong đó có 144 người mang quốc tịch nước ngoài, còn lại là công dân Việt Nam.

Cả 10 chuyến bay trên đều do các hãng hàng không của Việt Nam thực hiện (Vietjet Air 6 chuyến và Vietnam Airlines 4 chuyến). Trong đó, chuyến đông nhất gồm 320 người được Vietnam Airlines vận chuyển bằng máy bay Boeing 787, hạ cánh lúc 14h ngày 4/3; chuyến ít nhất có 140 người hạ cánh lúc 20h40 ngày 1/3.

Sân bay Vân Đồn đón gần 2.000 hành khách từ Hàn Quốc - 1

Hành khách rời máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines hạ cánh lúc 14h ngày 4/3.

Cũng theo UBND tỉnh Quảng Ninh, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn có hệ thống máy đo thân nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế, bố trí phân làn để kiểm tra kỹ từng hành khách bằng máy đo thân nhiệt cầm tay. Cảng cũng chuẩn bị khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp để phát cho hành khách, vệ sinh, xịt khử trùng nơi đón tiếp và các vị trí có hành khách đi qua.

Máy bay trở về từ Hàn Quốc được hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt, đảm bảo không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay. Toàn bộ đội bay và hành khách, hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt và đưa về cách ly tại một số khu vực quy định.

Sân bay Vân Đồn đón gần 2.000 hành khách từ Hàn Quốc - 2

Hành khách xếp hàng đợi làm thủ tục và khử trùng hành lý tại Sân bay Vân Đồn.

Để đảm bảo an toàn, phòng ngừa lây nhiễm chéo, trong quá trình vận chuyển, tổ bay và nhân viên mặt đất đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. Hiện chưa phát sinh các trường hợp đặc biệt liên quan đến dịch Covid-19 trong quá trình đón hành khách trở về từ Hàn Quốc.

Sau khi thực hiện các quy trình kiểm tra thân nhiệt, tiêu độc khử trùng hành lý, toàn bộ công dân Việt Nam được chuyển thẳng về các khu vực cách ly tập trung địa phương (như Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình…). Riêng 144 khách nước ngoài được cách ly tập trung tại một khách sạn ở TP Hạ Long (Quảng Ninh). 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Sân bay Vân Đồn được chỉ định là nơi tiếp nhận các chuyến bay không thường lệ từ Hàn Quốc. Trên cơ sở đó, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đón tiếp đúng quy trình y tế, an toàn về mọi mặt.

Video: Kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19 ở sân bay

 

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !