Sân bay quốc tế Vân Đồn dự định ngày bay thương mại chính thức

(VTC News) - Chủ đầu tư đề xuất sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) vào ngày 30/12/2018.

Chiều 28/11, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh Quảng Ninh về công bố ngày bay thương mại chính thức đi/đến Sân bay quốc tế Vân Đồn.

Theo đơn vị này, hiện Cục hàng không Việt Nam đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký và Giấy chứng nhận khai thác cảng hàng không, sân bay cho Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

San bay quoc te Van Don du dinh ngay bay thuong mai chinh thuc hinh anh 1

 Ngày 30/12, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ chính thức hoạt động. 

Đơn vị cũng đã được Bộ Giao thông vận tải thẩm định và có công văn trình Chính phủ cho phép mở Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để phục vụ khai thác thương mại kể từ ngày 25/12/2018.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thông tin sẽ bắt đầu khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 30/12/2018 và đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ công bố thông tin trên đến các cơ quan, đơn vị phối hợp tổ chức thực hiện.

Dự án Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn được Tập đoàn Sun Group đầu tư theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư 7.500 tỷ đồng. Dự án được khởi công vào năm 2015, sau hơn 3 năm triển khai, ngày 11/7/2018, sân bay Vân Đồn đã đón chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên hạ cánh xuống sân bay.

Cảng được phê duyệt đạt cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế - ICAO) và sân bay quân sự cấp II, với đường cất hạ cánh dài 3,6 km, rộng 45 m, có khả năng đón những loại máy bay chuyên chở hàng hóa, hành khách lớn, hiện đại; Công suất đến năm 2020 của sân bay là 2,5 triệu khách/năm, đến năm 2030 là 5 triệu khách/năm.

>>> Đọc thêm: Vietnam Airlines đề xuất mở đường bay từ TP.HCM đến Vân Đồn, Quảng Ninh

Những điều chưa biết về quá trình thi công cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Những điều chưa biết về quá trình thi công cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Nhân dịp Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón thành công chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên ngày 11/7, ông Arjan Kuin - cố vấn cấp cao của NACO, công ty tư vấn xây dựng thiết kế sân bay Hà Lan,...
Chuyện chưa kể về sân bay tư nhân đầu tiên của cả nước

Chuyện chưa kể về sân bay tư nhân đầu tiên của cả nước

Ý tưởng xây dựng sân bay Vân Đồn được manh nha từ cả chục năm trước, nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đã “nhòm ngó” dự án này; tuy nhiên, chỉ đến khi Sun Group xuất...
Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU