Sân bay Phú Quốc đóng cửa, 1.000 khách mắc kẹt

Trận ngập nặng nhất từ trước đến nay khiến đường băng sân bay Phú Quốc đọng nước, tầm nhìn thấp... khiến sân bay phải đóng cửa đến ngày 10/8.

Mưa lớn liên tiếp trong hai ngày qua làm hàng loạt tuyến đường tại thị trấn Dương Đông, các xã Cửa Dương, Cửa Cạn... huyện Phú Quốc (Kiên Giang) ngập nặng, nhiều khu vực chia cắt. Một số đoạn đường băng tại sân bay Phú Quốc bị đọng nước, không an toàn cho các chuyến bay cất, hạ cánh. Tầm nhìn khi tiếp cận đường bay giảm xuống dưới 200 m.

"Sân bay không thể tiếp nhận máy bay nơi khác đến từ sáng nay. Hiện, lực lượng chức năng đã xử lý xong tình trạng nước đọng ở đường băng nhưng thời tiết không đảm bảo an toàn nên phải dừng bay tạm thời", lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc nói, chiều 9/8. Dự kiến, sân bay Phú Quốc phải đóng cửa đến 1h ngày 10/8.

Khoảng 1.000 hành khách đang bị kẹt ở Phú Quốc. Các hãng hàng không đã phát thông báo có thể bay trở lại vào ngày mai.

Nhiều ngày qua mưa lớn đã gây ngập nghiêm trọng nhất từ trước đến nay ở đảo Phú Quốc. Chính quyền địa phương cấm tất cả các tàu thuyền ra khơi cho đến khi có thông báo mới.

Ảnh: Mưa ngập ở Phú Quốc, bộ đội dùng thuyền ứng cứu dân

Ảnh: Mưa ngập ở Phú Quốc, bộ đội dùng thuyền ứng cứu dân

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang chìm sâu trong nước, giao thông bị chia cắt.
Ảnh: Phú Quốc ngập nặng sau 3 ngày mưa lớn

Ảnh: Phú Quốc ngập nặng sau 3 ngày mưa lớn

Sau 3 ngày xuất hiện nhiều trận mưa lớn kéo dài, nhiều khu vực tại huyện Phú Quốc (Kiên Giang) ngập nặng khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU