• Zalo

Sân bay Mỹ tự hào đón chuyến bay lịch sử của Việt Nam

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 08/05/2020 10:08:00 +07:00
(VTC News) -

Sân bay quốc tế San Francisco lần đầu tiên chào đón một chuyến bay của Việt Nam hạ cánh.

"Hôm nay là ngày lịch sử tại sân bay quốc tế San Francisco (SFO)", tài khoản mạng xã hội của sân bay quốc tế San Francisco bình luận về sự kiện đặc biệt diễn ra trong ngày 7/5 (giờ Mỹ).

"Chúng tôi chào đón chuyến bay chở khách đầu tiên từ Việt Nam đến Mỹ. Chuyến bay hồi hương được vận hành cùng chiếc máy bay Boeing 7870-10 mới của Vietnam Airlines. SFO tự hào tiếp đón chuyến bay đặc biệt này".

Sân bay Mỹ tự hào đón chuyến bay lịch sử của Việt Nam - 1

Chiếc máy bay chở khách đầu tiên của Việt Nam hạ cánh ở sân bay San Francisco.

Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến hoạt động vận tải hành khách đường hàng không quốc tế bị hạn chế khiến người Việt Nam ở nhiều nước bị mắc kẹt. Chiếc máy bay số hiệu VNA870 Dreamliner phục vụ chyến bay đưa công dân Việt Nam từ Mỹ trở về, được tổ chức theo yêu cầu của Bộ Ngoại giao.

Đây cũng là chuyến bay chở khách đầu tiên của đường bay một điểm dừng giữa Mỹ và Việt Nam. Từ tháng 9/2019, hãng hàng không Vietnam Airlines đã được cấp phép thực hiện các chuyến bay từ Việt Nam đến Mỹ qua một điểm trung chuyển ở Đài Loan hoặc Nhật Bản. Việt Nam chỉ có duy nhất một hãng hàng không được cấp phép khai thác đường bay này.

Ngoài chuyến bay hồi hương từ San Francisco, các hãng hàng không trong nước tiếp tục tổ chức đưa công dân Việt Nam kẹt ở nước ngoài trở về. Các chuyến bay này sẽ đáp về sân bay quốc tế Nội Bài hoặc Vân Đồn ở phía Bắc, sân bay Tân Sơn Nhất hoặc Cần Thơ ở phía Nam. Hành khách trở về phải thực hiện cách ly theo quy định.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: