Sân bay Hong Kong ‘thất thủ’, ngành du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng thế nào?

(VTC News) - Đại diện Tổng cục Du lịch cho rằng, tình hình biểu tình kéo dài tại Hong Kong không làm ảnh hưởng nhiều đến lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Trước đó, liên quan đến biểu tình tại Hong Kong, nhiều ý kiến băn khoăn liệu tình hình này có ảnh hưởng gì đến lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, khi mà hàng loạt chuyến bay đi từ sân bay Hong Kong không thể cất cánh?

Tuy nhiên, trả lời VTC News, đại diện Vụ Lữ hành – Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, những ảnh hưởng về lượng khách quốc tế đến Việt Nam quá cảnh tại Hong Kong hay khách Hong Kong đến du lịch Việt Nam trong thời điểm biểu tình đang bùng nổ tại đây là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, theo đại diện Vụ Lữ hành, con số này không đáng kể. “Đây không phải là mùa cao điểm của khách du lịch quốc tế nên lượng khách quốc tế đến Việt Nam lúc này không nhiều. Thời điểm này, du lịch Việt Nam chủ yếu dành cho khách nội địa”, đại diện Vụ Lữ hành cung cấp thông tin.

Nói về thông tin nhiều chủ homestay tại Hà Nội chia sẻ bị hủy nhiều phòng từ khách du lịch quốc tế Mỹ đang quá cảnh tại Hong Kong, vị đại diện này cho biết, sẽ tìm hiểu kỹ hơn. Nếu nhận thấy vấn đề nghiêm trọng và thất thiệt lớn, đơn vị này sẽ báo cáo Tổng cục Du lịch để tìm phương án hỗ trợ.

San bay Hong Kong ‘that thu’, nganh du lich Viet Nam bi anh huong the nao? hinh anh 1

 Cảnh biểu tình tại sân bay Hong Kong. (Nguồn ảnh: CNN)

Tình trạng biểu tình tại Hong Kong, theo phản ánh của báo chí quốc tế đã có 160 chuyến bay chiều đi từ sân bay quốc tế Hong Kong, một trong những nút giao thông hàng không bận rộn nhất thế giới, được thông báo hủy tính đến 8h ngày 13/8.

Bên cạnh đó, khoảng 150 chuyến bay được lên kế hoạch đáp tại sân bay Hong Kong vào khuya 12/8 hoặc trưa 13/8 cũng được thông báo hủy. Trong đó, 13 chuyến đi và về Việt Nam cũng bị hủy.

Ngày 13/8, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tiếp tục thông báo buộc phải điều chỉnh lịch bay một số chuyến bay đến, đi từ Hong Kong trong ngày do ảnh hưởng của biểu tình tại sân bay này. Theo đó, Vietnam Airlines lùi giờ khai thác 2 chuyến bay VN594, VN595 giữa TP.HCM - Hong Kong so với kế hoạch ban đầu.

Trong khi đó, Jetstar Pacific thông báo sẽ hủy 2 chuyến BL160, BL161 giữa Hà Nội - Hong Kong, 2 chuyến BL164, BL165 giữa Đà Nẵng - Hong Kong.

Những thông báo liên tục về vấn đề điều chỉnh chuyến bay do biểu tình tại Hong Kong của các hãng hàng không Việt Nam và quốc tế đã khiến nhiều người lo lắng.

Biểu tình kéo dài, kinh tế Hong Kong bị ảnh hưởng 'khủng' thế nào?

Biểu tình kéo dài, kinh tế Hong Kong bị ảnh hưởng 'khủng' thế nào?

Biểu tình kéo dài và dường như chưa có hồi kết đã gây tổn thất lớn cho nền kinh tế Hong Kong.
 
Bên trong 'nhà lồng' chật hẹp giống như quan tài ở Hong Kong

Bên trong 'nhà lồng' chật hẹp giống như quan tài ở Hong Kong

Nhiếp ảnh gia Benny Lam đã ghi lại cảnh sống ngột ngạt trong các căn hộ siêu nhỏ ở Hong Kong.
Linh Phi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU