Sân bay Diyarbakir ở Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công bằng rocket

Hãng thông tấn Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin ngày 27/8, một số đối tượng bị nghi là các tay súng thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã bắn rocket vào sân bay Diyarbakir ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

San bay Diyarbakir o Tho Nhi Ky bi tan cong bang rocket hinh anh 1

Sân bay Diyarbakir vừa bị tấn công. (Ảnh: Al Arabiya) 

Theo hãng tin trên, các tay súng người Kurd đã nã 4 quả rocket vào khu vực kiểm tra ở bên ngoài sảnh VIP thuộc khuôn viên sân bay, khiến các nhân viên và hành khách phải tìm chỗ trú ẩn bên trong nhà ga. Đài truyền hình NTV cho hay số rocket trên đã rơi xuống và phát nổ tại một khu đất hoang gần đó. Cảnh sát đã nhanh chóng được huy động tới hiện trường. Tuyến đường dẫn tới sân bay Diyarbakir đã bị phong tỏa, trong khi nhiều chuyến bay phải hoãn sau vụ bắn rocket này.

Diyarbakir là thành phố trọng yếu ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là khu vực có đông người Kurd sinh sống và PKK đã phát động cuộc nổi dậy kéo dài suốt 30 năm qua tại đây.

Cùng ngày, một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng rocket nhằm vào 2 xe tăng gần thị trấn biên giới Jarablus ở miền Bắc Syria, sau khi Ankara mở chiến dịch quân sự xuyên biên giới trong tuần qua. Theo các nguồn tin quân sự Thổ Nhĩ Kỳ, vụ tấn công xuất phát từ khu vực của Các đơn vị tự vệ nhân dân người Kurd (YPG).

Video: Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ cách đây hơn một tháng

Bình luận