Sân bay Biên Hòa đốt cỏ, khói đen bao trùm cả một vùng trời

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 12/03/2021 16:31:00 +07:00
(VTC News) -

Sân bay Biên Hòa đốt cỏ khiến khói đen bốc cao, bao trùm cả một vùng trời rộng lớn, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Video: Sân bay Biên Hoà đốt cỏ khiến khói đen bao trùm cả vùng trời

Ngày 12/3, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip quay lại cảnh một đám khói lớn bốc lên từ phía sân bay Biên Hòa, bao trùm cả một vùng trời rộng lớn. Đứng cách xa cả chục km cũng có thể nhìn thấy đám khói đen này.

Bụi, tàn tro bay của đám cháy vào nhà dân và các khu chợ lân cận. Vụ việc kéo dài hơn một tiếng đồng hồ khiến nhiều người hoang mang. 

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip được chia sẻ chóng mặt, nhiều người bức xúc khi biết đám khói đen đó do bên trong sân bay Biên Hòa đốt cỏ.

Sân bay Biên Hòa đốt cỏ, khói đen bao trùm cả một vùng trời  - 1

 Khói đen bao trùm cả vùng trời do sân bay Biên Hoà đốt cỏ.

Anh Nhật Anh (ngụ TP Biên Hoà, Đồng Nai) cho biết, việc sân bay Biên Hòa đốt cỏ không chỉ gây ô nhiễm không khí mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến người dân. “Mình kịch liệt phản đối sân bay đốt cỏ, vì tro bụi bay khắp đường phố. Còn người dân tham gia giao thông thì hít phải cả bụi than, thậm chí bụi bay đầy vào mắt, gây nguy hiểm. Rất mong, chính quyền địa phương xem xét và khắc phục”, anh Nhật Anh nói.

Sân bay Biên Hòa đốt cỏ, khói đen bao trùm cả một vùng trời  - 2

 Hình ảnh sân bay Biên Hoà đốt cỏ.

Liên quan đến sự việc trên, một lãnh đạo Trung đoàn 935 (đơn vị đóng quân ở sân bay Biên Hòa) cho biết, sân bay Biên Hòa có số lượng cỏ khô rất lớn cần được xử lý để đảm bảo an toàn phòng cháy và công tác huấn luyện, chiến đấu.

“Do khu vực sân bay có diện tích lớn, việc cắt cỏ bằng máy tay không xuể. Thời gian qua chúng tôi có xin các cấp kinh phí mua xe cắt cỏ, đây là loại xe công suất lớn, cỏ sau khi cắt được tự động gom vào xe. Nhưng do kinh phí lớn nên đến nay chưa được cấp”, lãnh đạo Trung đoàn 935 nói.

KHUẤT NGUYÊN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn