Sân bay, bến xe, ga tàu ở TP.HCM đông nghịt người về quê ăn Tết

(VTC News) - Ngày 7/2, sân bay, bến xe, ga tàu ở TP.HCM bắt đầu đông nghịt người để về quê ăn Tết khiến nhân viên các hãng vận tải phải làm việc hết công suất.

Theo ghi nhận của PV VTC News, ngày 7/2 (tức 22/12 âm lịch), tại Sân bay Tân Sơn Nhất, Ga Sài Gòn và Bến xe Miền Đông, lượng khách về quê ăn Tết tăng đột biến.

Trước tình trạng trên, ban quản lý Sân bay Tân Sơn Nhất, Ga Sài Gòn và Bến xe Miền Đông phải huy động thêm lực lượng an ninh, bảo vệ và tình nguyện viên nhằm đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn hành khách làm thủ tục.

Nhân viên các hãng vận tải luôn phải làm việc hết công suất để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân dịp Tết Nguyên Đán 2018.

San bay, ben xe, ga tau o TP.HCM dong nghit nguoi ve que an Tet hinh anh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt hành khách những ngày cận Tết.

Tại khu vực nội địa ở Sân bay Tân Sơn Nhất, lượng khách về quê tăng mạnh khiến khu vực quầy bán vé chật ních, hành khách phải xếp hàng dài.

Tại khu sảnh chờ, do lượng ghế ngồi không đủ, nhiều hành khách phải nằm bệt xuống sàn để nghỉ ngơi, chờ chuyến bay.

Anh Nguyễn Công Thành (38 tuổi, quê Nghệ An) cho biết: “Tôi biết giao thông ở Sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên tắc nghẽn, đặc biệt là dịp Tết nên đã đến sớm hơn 3 giờ để làm thủ tục. Được nhân viên hàng không hướng dẫn, tôi đã làm thủ tục rất nhanh”.

Video: Vạ vật ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ đón Việt kiều về quê ăn Tết

Còn ở khu vực bay quốc tế, lượng Việt kiều về quê ăn Tết tăng đột biến. Khu vực sảnh chờ nhiều ngày qua luôn trong tình trạng quá tải vì tình trạng 3-4 người kéo đến sân bay để đón 1 người.

Theo thông báo của nhiều hãng hàng không, tính đến nay, nhiều vé Tết cơ bản đã bán hết, đặc biệt là các vé đặt ngày 24– 29/12 Âm lịch.

Tại Ga Sài Gòn, hành khách cũng tập trung đông không kém, bất kể ngày đêm. Nhiều hành khách đến sớm hàng tiếng đồng hồ để làm thủ tục, phòng trường hợp bị trễ chuyến do yếu tố khách  quan. Thủ tục bán vé, kiểm tra vé của nhân viên ga tàu diễn ra khẩn trương, nhanh chóng.

San bay, ben xe, ga tau o TP.HCM dong nghit nguoi ve que an Tet hinh anh 2

Hành khách tập trung đông đúc tại Ga Sài Gòn. 

Bên cạnh đó, một số hành khách chủ quan đến hôm nay mới mua vé tàu Tết nhưng vé không còn, đành phải ra về.

Lúc này, những tay cò vé bắt đầu xuất hiện chào mời mua vé với giá “cắt cổ”, họ đòi thêm 400.000 đồng tiền công. Khi hành khách lắc đầu thì những tay cò liên tục nói: “Chị lấy vậy là giá mềm, những ngày tới giá vé sẽ lên 40%, em muốn mua cũng không có đâu”.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện ga Sài Gòn chỉ còn một số lượng vé Tết rất ít, còn vé cận Tết cơ bản đã hết.

Theo ông Văn, với số vé ít ỏi còn lại, khách hàng có thể truy cập website của nhà ga hoặc các điểm bán vé, các đại lý bán vé để đặt, tránh trường hợp bị cò hét giá hay mua phải vé giả.

San bay, ben xe, ga tau o TP.HCM dong nghit nguoi ve que an Tet hinh anh 3

Nhiều hành khách đến sớm, trải chiếu ngồi chờ tàu. 

Còn tại Bến xe Miền Đông, hành khách đổ về quê đông hơn hẳn ngày thường. Các tuyến đường như Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quốc lộ 13 luôn trong tình trạng kẹt cứng vì lượng xe đổ về liên tục.

Trong bến xe, nhiều hành khách vẫn đang tất bật mua vé, sắp xếp hành lý để về quê. Một số hành khách khác tranh thủ đến sớm để ăn uống, ngủ nghỉ trước khi lên xe.

San bay, ben xe, ga tau o TP.HCM dong nghit nguoi ve que an Tet hinh anh 4

Đông nghịt hành khách ngồi chờ tại Bến xe Miền Đông.

Tính đến nay, nhiều hãng xe thương hiệu đã không còn vé để bán khiến nhiều hành khách đến mua phải đi về tay không.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt (42 tuổi, ngụ Bình Dương) cho biết: “Do công việc bận rộn nên đến nay mới vào bến mua vé. Tuy nhiên, nhiều hãng vé về Nghệ An đã hết nên tôi phải chấp nhận mua vé ngoài với giá cao hơn”.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, đến thời điểm hiện tại, các hãng xe thương hiệu hầu như đã hết vé.

Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, nhiều hãng xe đang lên phương án thuê xe bên ngoài để vận chuyển khách về quê trước Tết.

San bay, ben xe, ga tau o TP.HCM dong nghit nguoi ve que an Tet hinh anh 5

Tuyến đường Quốc lộ 13 gần Bến xe Miền Đồng kẹt cứng ngày cận Tết.

>>> Đọc  thêm: Vé máy bay Tết đang tăng gấp 6 lần, khách đổ xô 'săn' vé

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU