• Zalo

Samsung và Google ra mắt Chromebook Serie 5

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 30/05/2012 02:12:00 +07:00

(VTC News) - Samsung và Google vừa cho ra mắt laptop Chromebook và thiết bị kết nối Chromebox, được Google cam kết về tốc độ vượt trội.

(VTC News) - Samsung và Google vừa cho ra mắt laptop Chromebook và thiết bị Chromebox, được Google cam kết về tốc độ vượt trội.

Theo Google, dòng Samsung Chromebook Series 5 mới chạy nhanh gấp 3 lần so với những thế hệ Chromebook trước mà Google đã ra mắt năm 2011, còn Chromebox có thể kết nối với các màn hình có cổng kết nối tương thích để hoạt động như một chiếc Chromebook.

Chromebook rất đơn giản, nhưng đa nhiệm với khả năng duyệt web email, giải quyết công việc nhanh với giá cả khá là phù hợp.

Cả Chromebook và Chromebox đều được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Intel Celeron, RAM 4GB, ổ SSD 16GB. Google khẳng định thiết bị này chỉ mất 7 giây để khởi động còn resume (tiếp tục chạy sau khi stand by) thì tác vụ 'ngay lập tức'.

Samsung Chromebook khá thanh lịch và trang nhã 

Hệ điều hành Chrome tập trung kết nối liên tục, nhưng Google đang tiến hành cải tiến Chromebook sao cho nó vẫn chạy được ngay cả khi kết nối mạng bị lỗi. Ổ đĩa Google được tích hợp với hệ thống tập tin Chromebooks, và Google cho biết sẽ tung ra dịch vụ hỗ trợ offline trong vài tuần tới. Hãng này cũng nhấn mạnh rất nhiều trong số những ứng dụng trên kho ứng dụng Chrome cũng sẽ chạy tốt khi offline.

Ngoài ra ứng dụng chơi nhạc media player và chỉnh sửa ảnh photo editor cũng được nâng cấp, trình điều khiển Chrome (bản Beta) cho phép người dùng sử dụng latop Chromebook để kết nối đến máy Mac hoặc máy tính để bàn, và từ đó có thể trải nghiệm hệ điều hành Chrome.

Chromebox có thể kết nối với laptop hoặc máy bàn khác 

Chromebook Series 5 mới tung ra hai phiên bản: phiên bản có cả WiFi và 3G và phiên bản chỉ có WiFi (chính là Chromebox, thiết bị phi di động). Màn hình Chromebook mới được thiết kế 12,1 inch, và Chromebox có thể kết nối màn hình ngoài lên đến 30 inch. Có hai cổng USB trên Chromebook, trong khi Chromebox tự hào có đến sáu.

Theo bản báo giá, phiên bản Chromebook chỉ có Wifi có giá 450 USD, phiên vản Wifi 3G giá 550 USD. Chromebox giá 330 USD.


Thuỳ Phương

Bạn có cảm nghĩ gì về "Samsung và Google ra mắt Chromebook Serie 5" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin